Ghi giấy mời họp phụ huynh “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ”, thầy giáo bị phê bình

HHT - Thầy giáo in thêm trên giấy mời họp phụ huynh dòng chữ có nội dung "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ" đã nhận hình thức nhắc nhở, phê bình của nhà trường.

Những ngày qua, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội một tờ giấy mời họp phụ huynh của trường THCS Hoàng Đồng (TP. Lạng Sơn) đã thu hút sự chú ý của dư luận. Cụ thể, trong tờ giấy mời này có dòng chữ "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ" ở góp dưới bên trái.

Ghi giấy mời họp phụ huynh Giấy mời họp phụ huynh với dòng chữ "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ" được lan truyền trên mạng xã hội.

Mới đây, trao đổi với báo chí, cô Tô Thanh Bình - Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Đồng (TP. Lạng Sơn) cho biết, "tác giả" của giấy mời này là thầy Đỗ Hữu Thủy - giáo viên chủ nhiệm lớp 9A2. Phía nhà trường cũng đã nắm được sự việc trên và có hướng xử lý là "kết thúc buổi họp phụ huynh học kỳ I sẽ có cuộc họp để nhắc nhở, phê bình thầy giáo Thủy".

Cô bình cũng chia sẻ thêm, giấy mời họp phụ huynh được phát ra với danh nghĩa của nhà trường, thế nhưng thầy Thủy đã tự ý bổ sung thông tin, làm cho mất tính nghiêm túc của cuộc họp phụ huynh. Mặc dù, việc in dòng chữ này không gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng đã khiến mẫu giấy mời bị sai lệch so với mẫu của nhà trường, gây ra hiểu nhầm trong dư luận.

Trước đó, theo ghi nhận, nhiều bình luận trên mạng xã hội bày tỏ sự thích thú trước dòng chữ nhắn nhủ trên giấy mời của thầy giáo chủ nhiệm. "Dù là một câu ngắn ngủi nhưng khiến người xem cảm thấy gần gũi, bớt căng thẳng, đây cũng như lời nhắn nhủ của thầy giáo với phụ huynh rằng hãy quan tâm tới con gái nhiều hơn" - Facebook Xuan Le bình luận.

Hàng trăm ô tô đỗ kín cả sân trường trong buổi họp phụ huynh học sinh tại Thái Nguyên

Quang cảnh hàng trăm chiếc ô tô đậu ngay hàng thẳng lối của phụ huynh học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên mới đây đã khiến cộng đồng mạng trầm trồ.

Sợ “hạnh phúc gia đình vỡ tan” vì buổi họp phụ huynh, teen làm ngay tấm biển "nhắc nhẹ"

Họp phụ huynh có lẽ là nỗi sợ vô hình không của riêng ai. Đó là lý do hội teen nghĩ ra cách siêu đặc biệt này để nhắn nhủ với phụ huynh "đừng vì buổi họp mà gây chia rẽ hạnh phúc gia đình".

Hành động của bà mẹ trong buổi họp phụ huynh online khiến người xem “cười ra nước mắt“

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì mới đây, ngoài việc học tập cũng như giảng dạy, nhiều trường đã triển khai cả việc họp phụ huynh online.
Ghi giấy mời họp phụ huynh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!