Hàng nghìn học sinh Hà Nội trổ tài vẽ tranh để truyền tải ước mơ về thành phố xanh

HHT - Cuộc thi vẽ tranh "Thành phố xanh tương lai" được Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức đã tìm ra chủ nhân của bài thi xuất sắc nhất. Nghe nhân vật chính chia sẻ về tác phẩm của mình, bạn sẽ thấy vô cùng thích thú đấy!

Với chủ đề "Em hãy vẽ quang cảnh Thành phố xanh trong mơ ước hoặc những ý tưởng giúp Thành phố của mình, nơi mình đang sống ngày càng trong lành, sạch đẹp, an toàn", cuộc thi vẽ tranh "Thành phố tương lai" đã nhận được hơn 30.000 bài thi đến từ gần 200 trường Tiểu học. Mỗi bài thi đều gửi gắm ước mơ của các bạn học sinh về một thành phố xanh trong tương lai.
Hàng nghìn học sinh Hà Nội trổ tài vẽ tranh để truyền tải ước mơ về thành phố xanh  - ảnh 1
Đây là một sân chơi lành mạnh về mỹ thuật, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, khơi gợi tìm hiểu về văn hóa lịch sử Thủ đô. Sau vòng tuyển chọn, 96 bài thi xuất sắc nhất đã xuất hiện ở vòng Chung khảo cuộc thi. Ban Giám khảo là những họa sĩ từ Hội Mỹ thuật Việt Nam, Thành đoàn Hà Nội và NXB Kim Đồng. 
Hàng nghìn học sinh Hà Nội trổ tài vẽ tranh để truyền tải ước mơ về thành phố xanh  - ảnh 2
Các tác phẩm dự thi đều có sự sáng tạo và ý nghĩa riêng. Nguyên liệu sử dụng rất đa dạng như chì, sáp, màu nước, đất nặn... Nội dung tranh vẽ thường là những vấn đề nóng đang được quan tâm như bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, giảm rác thải nhựa... Một số bài thi còn "hiến kế" độc đáo để tạo ra một thành phố "trong mơ".
BTC cuộc thi đã chọn ra 50 giải Khuyến khích, 10 giải Ba, 5 giải Nhì và 1 giải Nhất. Bên cạnh đó, các trường có số lượng bài thi lớn cũng nhận được giải Tập thể. 
Hàng nghìn học sinh Hà Nội trổ tài vẽ tranh để truyền tải ước mơ về thành phố xanh  - ảnh 3
Giải Nhất của cuộc thi thuộc về bạn Trần Diệp Anh (lớp 5G, trường Tiểu học Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Khi được hỏi về tác phẩm của mình, Diệp Anh bày tỏ rằng cô bạn cũng rất bất ngờ trước thành tích này. "Khung cảnh trong tranh là ở bãi đá sông Hồng, một nơi mình từng đi qua và thấy thích vì có nhiều cây xanh. Mình mơ ước thành phố Hà Nội sẽ xanh mát giống như vậy, sạch đẹp và trong lành" - Diệp Anh chia sẻ.
Dù năm 2020 chịu sự ảnh hưởng của dịch COVID-19, cuộc thi khi được phát động vẫn nhận sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh. Chắc hẳn rằng sau cơ hội này, bạn nào cũng cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn trong việc xây dựng thành phố xanh tương lai đấy!
Hàng nghìn học sinh Hà Nội trổ tài vẽ tranh để truyền tải ước mơ về thành phố xanh  - ảnh 4

Lớp học góp tiền ăn sáng để ủng hộ miền Trung: Một miếng khi đói bằng một gói khi no

Thương xót với những khó khăn mà người dân miền Trung gặp phải trong những ngày mưa lũ triền miên, các bạn teen lớp 12A1 trường THPT Hoà An (Hậu Giang) đã cùng nhau góp tiền quà sáng, tiền tiết kiệm nhỏ bé để ủng hộ đồng bào chống lũ.

Lễ khai giảng đầu tiên ở trường Đại học VinUni đã diễn ra như thế nào?

Hôm nay (17/10), trường Đại học VinUni đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, và Khoa học sức khỏe. 

Gala HAT 2020: 30 tháng 2 - Vở nhạc kịch mang đậm dấu ấn của teen Amsers

Vở nhạc kịch mang tên “Gala HAT 2020: 30 tháng 2” do các bạn học sinh đến từ  trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam đã chính thức được biểu diễn, thu hút hơn 600 khán giả vì sự độc đáo trong cách biểu diễn cũng như thông điệp sâu sắc được truyền tải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!