Khó tin nhưng có thật: 3 thủ khoa đầu vào của ĐH Bách khoa TP.HCM đều tên là “Huy Hoàng“

HHT - Thật bất ngờ, cả 3 thủ khoa đầu vào của trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đều cùng tên Huy Hoàng - đây cũng là sự trùng hợp khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ "một cái tên chung số phận".

Sáng 10/10, trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức Lễ khải giảng năm học mới 2020-2021. Tại Lễ khai giảng, trường vinh danh 3 tân sinh viên thủ khoa đầu vào của trường.

Thật bất ngờ, cả 3 sinh viên đều đăng ký khoa Khoa học máy tính và đều có tên Huy Hoàng. Đó là Trần Công Huy Hoàng - Thủ khoa kỳ thi Đánh giá Năng lực với 1118 điểm; Trần Huy Hoàng - thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A00 tại Bình Định với 29,5 điểm; Nguyễn Huy Hoàng - thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A00 tại TP.HCM với 29,5 điểm.

Khó tin nhưng có thật: 3 thủ khoa đầu vào của ĐH Bách khoa TP.HCM đều tên là 3 tân sinh viên thủ khoa của Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đều có tên Huy Hoàng. (Ảnh: Trường ĐH Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM)

Điều trùng hợp bất ngờ này khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy rất thú vị. Nhiều người cho rằng, đây là sự trùng hợp "một cái tên cùng chung số phận" khi cả 3 người cùng tên, đăng ký chung một ngành học.

Cư dân mạng rất kỳ vọng rằng "Triple Huy Hoàng" sẽ trở thành những nhân tài của đất nước và có những năm tháng đại học thực sự "huy hoàng" giống như tên của cả 3 bạn.

Khó nhằn và cao siêu, vậy điều gì giúp môn Khoa học “được lòng” teen New Zealand?

Đối với nhiều học sinh, bộ môn Khoa học thường bị xem là khô khan, khó nhằn với nhiều kiến thức cao siêu. Tuy nhiên, ở nửa kia bán cầu, Khoa học lại "được lòng" teen New Zealand. Tất cả sẽ được "bật mí" trong bài viết này!

Sau “cuộc chiến điểm chuẩn” năm nay, teen khối 12 nên tính đường khác vào đại học?

Điểm chuẩn các trường đại học tăng cao một cách "kỉ lục", có trường lên đến 30 điểm (tức 10 điểm tuyệt đối cả 3 môn) khiến hội teen học lớp 12 năm nay sẽ phải tính toán thay đổi "chiến thuật" ít nhiều. Thay vì xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia dựa trên điểm chuẩn do các trường đại học công bố, nhiều học sinh chọn hình thức xét tuyển khác để giành "tấm vé" đến giảng đường mơ ước.

Thiếu giáo viên nước ngoài, các trung tâm tiếng Anh và trường quốc tế xoay xở ra sao?

Thuê chuyến bay để đưa giáo viên nước ngoài về giảng dạy, chi cả tỷ đồng để các thầy cô cách ly, xét nghiệm, ăn ở... trước khi trở lại trường, đó là cách làm đang được các trường quốc tế áp dụng trước thực trạng thiếu hụt giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đủ khả năng để thực hiện những điều này.
Khó tin nhưng có thật: 3 thủ khoa đầu vào của ĐH Bách khoa TP.HCM đều tên là

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!