Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên

HHT - Lớp 9A0 trường Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội là lớp học nổi tiếng nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua tại thủ đô, với 32 học sinh cùng đỗ vào lớp 10 các trường chuyên và trường tốp đầu tại Hà Nội.

Thời điểm công bố điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội, tập thể lớp 9A0 trường Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã khiến mọi người trầm trồ với thành tích đáng nể.

Cả lớp có 32 học sinh, đều đạt kết quả cao khi thi đỗ vào các trường chuyên khác nhau. Nhiều bạn là thủ khoa, á khoa các trường top ở Hà Nội như THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam... Lớp cũng có 3 bạn được tuyển thẳng vào chuyên Toán trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và 1 bạn được tuyển thẳng vào THPT Chuyên Sư phạm.

Lớp học Tập thể lớp 9A0 và cô giáo chủ nhiệm
Lớp học
Lớp học
Lớp học
Lớp học
Lớp học
Những bạn học sinh làm nên "bảng vàng thành tích" của lớp 9A0.

Chia sẻ với phóng viên, cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm tự hào với thành tích mà tập thể lớp 9A0 đạt được: “9A0 là lớp có truyền thống thành tích cao của trường trong nhiều năm. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực tuyệt vời của thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội trong kỳ thi vừa qua”.

Cũng theo chia sẻ của cô Vân Trang, mặc dù kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện, nhưng không chỉ lớp 9A0, các lớp khác trong trường cũng có tỷ lệ đỗ lớp 10 chuyên cao. Có 112/153 Hansers đăng ký đã đỗ vào chuyên, với tỷ lệ đỗ tương ứng đạt 73%. Thành tích đó đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các học sinh, song song với chiến lược, lộ trình học tập mà Nhà trường đề ra ngay từ những năm đầu cấp.

Lớp học Bạn Đào Mai Khuê (lớp 9B0) đỗ 5 trường chuyên danh tiếng: THPT chuyên Ngoại ngữ, chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Sư phạm, chuyên Khoa học Tự nhiên và chuyên Nguyễn Huệ.

“Khi dịch COVID-19 xảy ra, dù ban đầu có khó khăn nhưng nhờ sự đầu tư đồng bộ, bài bản của Nhà trường về công nghệ, các phương án linh hoạt với những giờ tập huấn cùng chuyên gia, nên qua các giờ giảng dạy trực tuyến, kiến thức của các con vẫn được đảm bảo. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới sự chia sẻ và đồng hành của cha mẹ học sinh", cô Vân Trang chia sẻ.

Còn 3 ngày tới kì thi tốt nghiệp THPT: TP.HCM đã chuẩn bị xong, bảo đảm an toàn thí sinh

Kê bàn ghế giãn cách, lắp máy rửa tay tự động trước các phòng thi, tập huấn đầy đủ về các biện pháp an toàn phòng tránh dịch tới các giám thị coi thi... TP.HCM tự tin đã chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày tới.

Mỗi điểm thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội sẽ được bố trí 2 phòng thi dự phòng COVID-19

Thông tin này được ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra sau các buổi kiểm tra 30 quận, huyện, thị xã về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.

Khi thầy cô “đá sân” TikTok: Hài hước, đáng yêu đến mức học sinh chỉ muốn “gói mang về“!

Các thầy cô cũng đầy ắp tiềm năng trở thành những TikTok-er triệu view với một loạt ý tưởng được học sinh "tiếp sức". Cùng xem thầy cô của bạn có trong danh sách được yêu thích nhất trên mạng xã hội video này không nhé!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!