Một học sinh đổi tên khi học online để không bị cô giáo gọi trả bài, cư dân mạng cười lăn

HHT - Trong giờ học online, một học sinh đã nghĩ ra cách đổi tên rất "quái chiêu" để cô giáo không bao giờ gọi cậu ấy trả lời câu hỏi. Cư dân mạng không khỏi buồn cười trước “mánh” này và gọi cậu ấy là “thiên tài láu cá”.

Khi bạn đến lớp, đã lần nào bạn phải nói với thầy cô là bạn làm bài tập rồi nhưng để quên vở ở nhà, trong khi thực tế là bạn quên làm bài tập? Nhưng khi học online thì bạn không thể nói là “quên vở” được, chỉ có đã làm hoặc chưa làm, đã học bài hoặc chưa học bài mà thôi.

Mà dù bạn thích hay không thích thì việc học online cũng đang rất phổ biến do tình hình đại dịch COVID-19.

Thế mà một cậu học sinh đã có “mánh khóe” để “né” việc kiểm tra của thầy cô giáo khi học online, trong khi vẫn tham gia đủ các lớp học bình thường. Phải vài tuần liền thì “mánh” của cậu ta mới bị phát hiện.

Một học sinh đổi tên thế này khi học online để không bị cô giáo gọi trả lời câu hỏi, cư dân mạng cười lăn - ảnh 1 Việc học online đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trong suốt cả năm qua. Ảnh: The Cut.

Điều thú vị là cậu học sinh này đã làm một việc rất đơn giản, không đòi hỏi kỹ năng công nghệ gì cao siêu cả. Cậu đổi tên mình trong ứng dụng Zoom thành Reconnecting (Đang kết nối lại), nên vẫn ung dung ngồi học, còn thầy cô nào cũng tưởng kết nối của học sinh đang không tốt và máy của cậu ấy đang kết nối lại mà thôi.

Câu chuyện này được chia sẻ bởi Chris Arnold, người nhà của một cô giáo dạy lớp có cậu học sinh đó. Sau vài tuần, các thầy cô dạy online mới bắt đầu để ý và ngạc nhiên khi thấy một học sinh lúc nào cũng “đang kết nối lại”, sau đó mới hiểu ra sự tình.

Một học sinh đổi tên thế này khi học online để không bị cô giáo gọi trả lời câu hỏi, cư dân mạng cười lăn - ảnh 2 Cậu học sinh đổi tên mình trong ứng dụng Zoom thành Reconnecting (Đang kết nối lại). Ảnh minh họa: Viral Desk.

Chuyện về cậu học sinh này đã nhận được cả trăm ngàn lượt thích và hơn 11.000 lượt chia sẻ. Có người hỏi: “Cậu học sinh này học lớp mấy mà đã thành “thiên tài” rồi vậy?”, nhưng cũng có người tỏ ra lo lắng, bảo như thế là thiếu kỷ luật và sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của bản thân.

Một học sinh đổi tên thế này khi học online để không bị cô giáo gọi trả lời câu hỏi, cư dân mạng cười lăn - ảnh 3

Tình trạng khẩn cấp ở Myanmar: 5 điều để bạn hiểu thêm về cuộc khủng hoảng hiện tại

Cuộc khủng hoảng ở Myanmar đang khiến cả thế giới phải chú ý. Vậy tình trạng khẩn cấp này bắt nguồn từ đâu?

Chuyện thật như đùa: Giả làm kiểm soát viên không lưu suốt 6 tháng, điều cả máy bay cảnh sát bay lung tung

Một người đã giả dạng làm kiểm soát viên không lưu suốt 6 tháng liền, đưa ra nhiều hướng dẫn bừa bãi cho nhiều chuyến bay trong khu vực. Thậm chí, anh ta “điều khiển” cả máy bay của cảnh sát.

Đồ hiệu giá cao ngất ngưởng mà trông như cục phô-mai và dây điện thoại, các nhà thiết kế hết ý tưởng rồi sao?

Một số sản phẩm mới của các hãng hàng hiệu cao cấp khiến cư dân mạng ngao ngán vì chúng không chỉ trông kỳ cục, mà giá cả cũng… cao một cách kỳ cục nữa. Không biết có ai sẵn sàng mua những món đồ này để diện Tết không?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!