DMCA.com Protection Status

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục

HHT - Nhiều phụ huynh đã phẫn nộ và gọi nguyên tắc mới của nhà trường là “nực cười” khi trường yêu cầu học sinh đeo khẩu trang cùng màu với đồng phục.

Nhiều trường học ở khắp thế giới đều đã có quy định rằng học sinh phải đeo khẩu trang khi đi học để phòng dịch COVID-19.

Nhưng một trong các trường “hạng sang” ở Melbourne (Úc) là trường Lighthouse, dành cho học sinh từ mẫu giáo đến hết cấp 2, lại yêu cầu học sinh đeo khẩu trang theo những màu cụ thể, hợp với các màu trên bộ đồng phục. Quy định này thậm chí còn được gửi qua video đến các phụ huynh.

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục - ảnh 1 Trường Lighthouse. Ảnh: Google Streetview.

Theo đó, học sinh phải đeo khẩu trang “chỉ có một màu tiêu chuẩn” - đen, xanh da trời, trắng hoặc ghi, không được có hình vẽ, họa tiết nào hết. Thậm chí, nhà trường còn cấm dùng các loại khăn để che mũi, miệng thay khẩu trang.

Tất nhiên, nếu học sinh không có khẩu trang đúng theo những yêu cầu nghiêm ngặt đó thì có thể lấy một chiếc ở phòng lễ tân của nhà trường. Nhưng không biết là học sinh có phải trả tiền cho những chiếc khẩu trang lấy ở đó không.

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục - ảnh 2 Học sinh phải đeo khẩu trang hợp màu đồng phục. Ảnh: Getty Images.

Sau đó, phụ huynh phản ứng rất dữ và gọi chính sách mới này của trường là “nực cười, lố bịch”. Một trong các lý do mà phụ huynh đưa ra là trong thời điểm này, mua khẩu trang kiểu gì cũng khó, chứ đừng nói đến việc lại còn chọn lựa màu sắc cụ thể. Sau đó, video của nhà trường đăng trên YouTube đã bị xóa đi.

Một trường tư khác là Lowther Hall cũng ở Melbourne cũng có quy định tương tự nhưng còn chặt hơn, đó là học sinh phải đeo khẩu trang dùng một lần, màu trắng hoặc xanh. Nếu không có thì phải mua khẩu trang mà nhà trường đặt may riêng, cũng như mua đồng phục vậy.

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục - ảnh 3 Trường Lowther Hall. Ảnh: Google Streetview.

Tất nhiên, quy định này cũng không được phụ huynh ủng hộ chút nào, nhưng không biết các trường có thay đổi quyết định hay không.

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục - ảnh 4

Lừa đảo lấy tiền hỗ trợ chống dịch COVID-19 mua siêu xe, rồi bị phát hiện do gây tai nạn

Một người đã lừa được rất nhiều tiền từ quỹ hỗ trợ chống dịch COVID-19, rồi dùng tiền đó để mua siêu xe Lamborghini đời mới và ăn tiêu xa xỉ.

Mặc đồ bảo hộ quá nóng, tài xế xe cấp cứu ngất xỉu khi đang chở bệnh nhân COVID-19

COVID-19 không chỉ gây bệnh cho nhiều người, mà xung quanh nó còn nảy sinh rất nhiều vấn đề khác, không phải lúc nào cũng lường trước được.

(Theo Mirror)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!