Nhiều trường học lùi lịch do COVID-19, mùa Hè của học sinh lại kéo dài “bất đắc dĩ“

HHT - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường tư thục vốn đã rục rịch bắt đầu năm học mới như trường Nguyễn Siêu, Marie Curie, Wellspring... lại phải thông báo thay đổi kế hoạch. Các bạn học sinh có thêm thời gian nghỉ Hè, không ít bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ học online.

Nhằm đảm bảo an toàn cho các bạn học sinh khi đến trường trong đợt dịch bệnh COVID-19, hàng loạt trường học thông báo thay đổi kế hoạch năm học mới. Chẳng hạn như teen trường Nguyễn Siêu (Hà Nội), PTLC Wellspring dự kiến sẽ đến trường vào ngày 17/8 tới đây, thay vì ngày 12/8 như đã thông báo. Trong khi đó, nhiều trường ở Hà Nội tạm lùi ngày tựu trường đến 3/9 như trường Marie Curie, trường Đoàn Thị Điểm, trường tiểu học Lý Thái Tổ...
Nhiều trường học lùi lịch tựu trường do COVID-19, mùa Hè của teen lại kéo dài Thông báo của trường Marie Curie.
Teen trường Liên cấp Newton còn được trường thông báo phương án dạy - học online trong trường hợp COVID-19 kéo dài với nhiều diễn biến phức tạp. Với những kinh nghiệm từ giai đoạn bùng phát dịch bệnh trước đó, chắc hẳn các trường học và hội teen đều sẵn sàng kết thân với lớp học online quen thuộc. 
Nhiều trường học lùi lịch tựu trường do COVID-19, mùa Hè của teen lại kéo dài Trường Liên cấp Newton đã chuẩn bị sẵn kế hoạch cho việc dạy - học online.
Các trường lùi lịch tập trung, kỳ nghỉ Hè mà nhiều bạn nghĩ rằng sẽ ngắn hơn mọi năm nay lại được kéo dài "bất đắc dĩ". Với những "tân binh" vừa mới trúng tuyển vào lớp 10, đây hẳn là một khoảng thời gian chờ đợi khó quên khi bạn nào cũng tò mò và háo hức về ngôi trường mới của mình.
Bạn Nguyễn Khánh Linh - newbie tại trường THPT Marie Curie chia sẻ: "Mình đã chuẩn bị quần áo, sách vở và bộ đồ dùng học tập lung linh cho năm học mới, vẫn chưa thể đến trường nên hơi hụt hẫng chút xíu. Tuy nhiên mình và bố mẹ cũng rất yên tâm khi được ở nhà khi dịch bệnh có dấu hiệu nghiêm trọng hơn".  
Phần đông các bác phụ huynh và hội teen nhà mình đều rất ủng hộ quyết định dời lịch tựu trường trong thời điểm này. Bác P.T.T.H (phụ huynh trường Nguyễn Siêu) chia sẻ: "Không ai muốn con mình phải đến trường vì virus biến đổi rất phức tạp, dù có biện pháp phòng bệnh cũng không thể đảm bảo được điều gì. Nhưng hi vọng các trường có thể thông báo sớm một chút để các con sắp xếp kế hoạch của mình cho phù hợp". 
Nhiều trường học lùi lịch tựu trường do COVID-19, mùa Hè của teen lại kéo dài  Nhiều bạn học sinh cũng cảm thấy yên tâm trước thông báo của trường.
Tình hình dịch bệnh luôn biến động khiến những thay đổi trong kế hoạch năm học 2020 - 2021 thường được thông báo muộn. Vậy nên teen cần thường xuyên lưu ý các thông báo trên website, fanpage của trường hoặc nhắc nhở bố mẹ kiểm tra sổ liên lạc điện tử để nắm bắt thông tin chính xác. Mùa Hè kéo dài thêm mấy ngày ngắn ngủi cũng đủ để chúng mình làm được điều gì đó trong bucket-list rồi, đừng quá hụt hẫng khi chưa thể gặp lại bạn bè, thầy cô nhé!
Nhiều trường học lùi lịch tựu trường do COVID-19, mùa Hè của teen lại kéo dài

Thêm một thí sinh Hoa hậu là học sinh trường Ams, điểm IELTS 7.0 và ngoại hình xuất sắc

Cô gái có cái tên rất ấn tượng: Hà Thi, được đánh giá là thí sinh rất có khả năng giành vương miện Hoa hậu năm nay với ngoại hình đẹp và thành tích học tập gây choáng. Hà Thi muốn lan tỏa sở thích môn Lịch sử tới các bạn trẻ qua cuộc thi Hoa hậu năm nay.

Nhìn Bản đồ COVID-19 thành phố chi chít dấu cảnh báo, người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa

Hình ảnh Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 của Đà Nẵng chi chít điểm đánh dấu vị trí các ca bệnh F0, F1, F2 khiến bất kỳ ai cùng xót xa cho thành phố biển miền Trung bình yên.

Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM năm 2020: Tăng mạnh 2-3 điểm ở các trường tốp đầu so với mọi năm

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021. So sánh với những năm trước, điểm chuẩn của các trường đều có sự thay đổi rõ rệt. Thậm chí, các trường tốp đầu thành phố có điểm tăng vọt 2 - 3 điểm so với mọi năm. 

Ảnh tổng hợp từ Internet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!