DMCA.com Protection Status

Những khoảnh khắc đẹp của kỳ thi vào lớp 10: Sĩ tử đừng lo, mọi người đều sẽ tiếp sức!

HHT - Những ngày vừa qua, teen cả nước lần lượt tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đầy căng thẳng. Sự quan tâm được dành hết cho sĩ tử, không chỉ ba mẹ mà ngay cả những người xa lạ cũng sẵn lòng giúp đỡ khi các bạn học sinh gặp khó khăn.

Mới đây, các bạn học sinh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Bến Tre... đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Nhiều câu chuyện, hình ảnh đẹp không ngừng được chia sẻ khiến ai cũng xúc động trước tấm lòng của các bậc phụ huynh, sự quan tâm của mọi người dành cho những "nhân vật chính". 
Kỳ thi năm nay diễn ra vào đợt nóng đỉnh điểm khiến nhiều học sinh, phụ huynh phải vất vả hơn khi đội nắng đến trường thi. Dù vậy, có bố mẹ ở bên tiếp sức, bạn nào cũng tự tin vào trường thi.
Những khoảnh khắc đẹp của kỳ thi vào lớp 10: Sĩ tử đừng lo, mọi người đều sẽ tiếp sức! - ảnh 1 Những cái ôm cổ vũ tinh thần trước giờ G.
Những khoảnh khắc đẹp của kỳ thi vào lớp 10: Sĩ tử đừng lo, mọi người đều sẽ tiếp sức! - ảnh 2 Nụ cười tươi vì được mẹ "cứu hộ" khi quên mang máy tính hôm thi Toán.
Những khoảnh khắc đẹp của kỳ thi vào lớp 10: Sĩ tử đừng lo, mọi người đều sẽ tiếp sức! - ảnh 3 Phần "tiếp sức" nhẹ sau buổi thi. 
Những khoảnh khắc đẹp của kỳ thi vào lớp 10: Sĩ tử đừng lo, mọi người đều sẽ tiếp sức! - ảnh 4 Cô bạn trong vòng tay an ủi của mẹ sau khi ra khỏi trường thi tại THCS Trâu Quỳ. (Ảnh: Nguyễn Hữu Dương/Group Trường Người Ta)
Những khoảnh khắc đẹp của kỳ thi vào lớp 10: Sĩ tử đừng lo, mọi người đều sẽ tiếp sức! - ảnh 5 Hình ảnh người mẹ lo lắng trông ngóng con trong giờ thi. (Ảnh: Nguyen Duy/ Group Trường Người Ta)

Trong những ngày quan trọng này, không chỉ riêng bố mẹ dành sự quan tâm cho teen. Các đơn vị thanh niên tình nguyện, cán bộ trường thi, bạn bè và cả những bậc phụ huynh khác cũng quan tâm tới sĩ tử hệt như người thân. Có bạn không may gặp chấn thương cũng nhận được sự giúp đỡ tận tình.

Những khoảnh khắc đẹp của kỳ thi vào lớp 10: Sĩ tử đừng lo, mọi người đều sẽ tiếp sức! - ảnh 6 Các bạn sinh viên tình nguyện giúp đỡ một thí sinh bị chấn thương ở chân. (Ảnh: Nguyễn Thế Hoàng/ Group Trường Người Ta)
Những khoảnh khắc đẹp của kỳ thi vào lớp 10: Sĩ tử đừng lo, mọi người đều sẽ tiếp sức! - ảnh 7 Cán bộ trông thi đưa một bạn học sinh bị gãy chân đến phòng thi. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)
Những khoảnh khắc đẹp của kỳ thi vào lớp 10: Sĩ tử đừng lo, mọi người đều sẽ tiếp sức! - ảnh 8 Trước đó, cậu bạn này đã được bố đẩy xe lăn vào trong trường thi. (Ảnh: Phan Hải Dương)

Kỳ thi tuyển sinh vào 10 của teen 2K5 sẽ kết thúc, nhưng chắc hẳn các hình ảnh ý nghĩa này còn được cộng đồng mạng chia sẻ suốt những mùa thi sau, giống như cách mà những điều đáng trân trọng thường dễ dàng lan tỏa dài lâu.

Những khoảnh khắc đẹp của kỳ thi vào lớp 10: Sĩ tử đừng lo, mọi người đều sẽ tiếp sức! - ảnh 9

Đề thi Toán lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội: Khá dễ thở, phổ điểm sẽ từ 7,5 - 8 điểm

Giống như hai môn thi Ngữ Văn và Tiếng Anh, đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội được đánh giá “dễ thở” đối với học sinh.

Loạt ảnh đến trường thi mới hiểu lòng cha mẹ: Đợi con thi vào lớp 10 dưới nắng nóng 38 độ

Hôm nay, 88.920 học sinh ở Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, chỉ số UV đạt mức cao ngất nhưng các bậc phụ huynh vẫn sẵn lòng ngồi trước cổng trường thi để chào đón "chiến binh" của cả gia đình.

Hình ảnh xúc động trong mùa thi năm 2020: Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất!

Trong những ngày thi cử đầy căng thẳng, nguồn động viên lớn nhất dành cho các bạn "sĩ tử" có lẽ chính là gia đình, người thân. Các bạn teen đi thi thường được gia đình "hộ tống", thậm chí các phụ huynh cũng như "ngồi trên đống lửa", căng thẳng không kém gì hội thí sinh đi thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!