DMCA.com Protection Status

NÓNG: Thí sinh thi THPT Quốc gia phân nhóm theo mức nguy cơ, diện F0 sẽ được xét đặc cách

HHT - Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 sắp tới. Nhưng trước tình hình dịch COVID-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại, nhiều quy định đã được xem xét nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi.

Thời gian gần đây, dịch COVID-19 lại trở thành mối lo ngại khi có dấu hiệu bùng phát trở lại trên diện rộng. Lo lắng nhất thời điểm này chắc hẳn là các bạn học sinh lớp 12, những người sẽ tham gia vào kỳ thi quan trọng diễn ra trong hai ngày 9-10/8.
Sáng nay ngày 29/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã đưa ra một số ý kiến về phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Bộ GD&ĐT cũng đã chuẩn bị các phương án để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
Thi THPT Quốc gia 2020: Phân nhóm thí sinh theo mức nguy cơ, diện F0 sẽ được xét đặc cách - ảnh 1 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 vẫn sẽ diễn ra vào hai ngày 9 - 10/8. (Ảnh minh họa)
Theo đó, các thí sinh sẽ được phân thành 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh và công tác phòng chống dịch. Với nhóm thí sinh mắc COVID-19 (tức F0), các bạn sẽ được xét đặc cách theo quy định, vẫn có quyền lợi xét tuyển ở các trường Đại học.
Với nhóm thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ GD&ĐT chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.
 Với nhóm đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tùy theo số lượng, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.
Thi THPT Quốc gia 2020: Phân nhóm thí sinh theo mức nguy cơ, diện F0 sẽ được xét đặc cách - ảnh 2 Các trường hợp còn lại thí sinh đi thi như bình thường. (Ảnh minh họa)
Bên cạnh đó, kỳ thi cũng sẽ đảm bảo các nguyên tắc an toàn để phòng chống lây lan dịch bệnh, như trang bị khẩu trang, nước rửa tay, giữ khoảng cách... 
Trước đó, ngay khi thành phố Đà Nẵng xuất hiện các ca mắc COVID-19, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các điểm thi chuẩn bị sẵn hai phòng thi dự phòng, sắp xếp vị trí chỗ ngồi giãn cách.
Thi THPT Quốc gia 2020: Phân nhóm thí sinh theo mức nguy cơ, diện F0 sẽ được xét đặc cách - ảnh 3

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 ở Đà Nẵng sẽ ra sao?

Diễn biến dịch COVID-19 tại Đà Nẵng đang ảnh hưởng đến tất cả người dân, trong đó có các bạn 2K2-er - những sĩ tử sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia vào đầu tháng 8 tới.

Gian lận thi cử gia tăng mạnh tại Hàn Quốc trong những kỳ thi online mùa dịch COVID-19

Hiện nay, các trường học tại Hàn Quốc đang xem xét việc tổ chức thi tại chỗ trong học kỳ sắp tới để giải quyết được những tranh cãi về sự công bằng khi thi cử, kiểm tra trực tuyến.

Có dự định du học New Zealand, học sinh Việt không thể bỏ lỡ những thông tin mới này!

Mới đây, trong buổi lễ ký kết giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, những dự định hợp tác về giáo dục ở nhiều cấp học đã được chia sẻ. Thông tin về học bổng, chương trình đào tạo liên kết, đào tạo từ xa... khiến các bạn học sinh Việt vô cùng hào hứng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!