Sắp hết thời gian làm bài mà chưa kịp kết luận, teen nhanh trí viết 1 câu ngắn nhưng chất

HHT - Kết bài làm Văn chỉ bằng một câu tuy ngắn nhưng khiến ai nấy đọc đều phải thốt lên: "Ờ mây zing, gút chóp!".

Ở bài thi, bài kiểm tra Ngữ văn, dù bạn có dùng cả tâm huyết viết tới 4 trang giấy nhưng chỉ cần thiếu phần kết bài thì "auto" mất đi 0,5 điểm. Với các bạn học sinh chuyên Văn thì là cả một vấn đề. Hoặc trong trường hợp tham gia các kỳ thi THPT Quốc gia mà thí sinh chỉ cần bỏ lỡ đi 0,25 điểm cho một môn thi thì tỷ lệ bỏ lỡ mất cơ hội tốt dễ có thể xảy ra.

Vì vậy, để không mất đi 0,5 điểm thì một bạn thí sinh đã nhanh trí viết một câu kết luận tuy ngắn nhưng được dân mạng đã tấm tắc khen ngợi. Bạn thí sinh này đã ghi phần kết luận chỉ trong một câu: "Thật sự là một tác phẩm rất tuyệt vời".

Sắp hết thời gian làm bài mà chưa kịp kết luận, teen tranh trí viết 1 câu ngắn nhưng chất - ảnh 1 (Ảnh: Đoàn Thảo Vy)

Kết bài ngắn gọn mà súc tích này đã "thuyết phục" không chỉ khiến giáo viên phải tính điểm mà dân mạng còn thả tim tán thành.

Bạn Trung Trần thích thú: "Một cái kết tuyệt vời, cứ sắp hết thời gian thì làm cách này cũng ổn đấy".

Bạn Nguyễn Tùng Lâm cho rằng: "Tuy là thông minh nhưng khi làm bài cũng nên cân nhắc thời gian chút để có một cái kết bài mượt hơn bạn ơi. Ý kiến riêng là không nên tham và gắng rèn chữ viết nhé".

Bạn Nguyễn Trang thì chia sẻ: "Lần nào viết văn cũng phải mất 1/3 thời gian nghĩ cái mở bài cho thật hay ho cuốn hút. Xong kết bài vỏn vẹn 1 câu: Bài văn đã để lại nhiều dư âm trong lòng độc giả".

Trích lời bài hát của Đen Vâu vào bài thi môn Văn, tưởng vô lý nhưng lại cực hợp lý!

Dù đang làm bài thi cuối học kỳ, bạn học sinh này cũng không quên trích hai câu hát của Đen Vâu vào giữa bài làm Văn.

Nước Anh hủy toàn bộ các kỳ thi, “không đảm bảo có thể mở lại trường học trước mùa hè”

Sau khi nước Anh áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc và đẩy mức cảnh báo COVID-19 lên cấp cao nhất, lại có thêm thông báo rằng các kỳ thi quan trọng trong từ giờ đến mùa hè sẽ bị hủy hết. Các thầy cô giáo cho biết rằng, đây là “một khoảng thời gian đầy lo lắng đối với học sinh”.

Sắp hết thời gian làm bài mà chưa kịp kết luận, teen tranh trí viết 1 câu ngắn nhưng chất - ảnh 2

Ảnh tổng hợp từ Internet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!