Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

HHT - Chiều nay (8/8), cùng với hơn 850.000 thí sinh trên cả nước, các bạn học sinh 2K2 Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 và làm quen với các thao tác an toàn phòng tránh dịch COVID-19.

Trong buổi làm thủ tục dự thi vào chiều nay, các thí sinh đã đến phòng thi để nghe phổ biến quy chế, lịch thi và chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có).

Một ngày trước “giờ G”, teen Hà Nội có mặt tại địa điểm làm thủ tục dự thi THPT - ảnh 1
Một ngày trước “giờ G”, teen Hà Nội có mặt tại địa điểm làm thủ tục dự thi THPT - ảnh 2 Các thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm thi có cán bộ y tế hướng dẫn thí sinh về những biện pháp đảm bảo an toàn. Thí sinh trước khi vào địa điểm thi đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Một ngày trước “giờ G”, teen Hà Nội có mặt tại địa điểm làm thủ tục dự thi THPT - ảnh 3 Cán bộ y tế có mặt tại điểm thi từ sớm để chuẩn bị công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
Một ngày trước “giờ G”, teen Hà Nội có mặt tại địa điểm làm thủ tục dự thi THPT - ảnh 4
Một ngày trước “giờ G”, teen Hà Nội có mặt tại địa điểm làm thủ tục dự thi THPT - ảnh 5
Một ngày trước “giờ G”, teen Hà Nội có mặt tại địa điểm làm thủ tục dự thi THPT - ảnh 6
Các thí sinh được hướng dẫn để thực hiện nghiêm túc việc đo nhiệt độ và rửa tay trước khi vào địa điểm thi.
Một ngày trước “giờ G”, teen Hà Nội có mặt tại địa điểm làm thủ tục dự thi THPT - ảnh 7 Thí sinh xem sơ đồ và danh sách phòng thi.

Thời tiết mát mẻ tại Hà Nội ngày hôm nay cũng khiến các bạn thí sinh và phụ huynh có tâm trạng thoải mái trước khi bước vào kỳ thi. Bạn Vũ Đức Minh (trường ESTIH) chia sẻ: "Hôm nay mình đã đến khá sớm để tham quan trường thi, kiểm tra lại sơ đồ phòng thi. Mình đã chuẩn bị trạng thái tốt nhất cho kỳ thi ngày mai, đặc biệt là môn Ngữ Văn".

Một ngày trước “giờ G”, teen Hà Nội có mặt tại địa điểm làm thủ tục dự thi THPT - ảnh 8 Bạn Đức Minh
Một ngày trước “giờ G”, teen Hà Nội có mặt tại địa điểm làm thủ tục dự thi THPT - ảnh 9 Các thí sinh được hỏi đều chia sẻ tâm trạng thoải mái trước khi bước vào kỳ thi.

Ngày mai (9/8), thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ hoàn thành bài thi Ngữ Văn vào buổi sáng và Toán vào buổi chiều. Hai bài thi tổ hợp và bài thi Ngoại ngữ sẽ được diễn ra trong ngày 10/8.

Một ngày trước “giờ G”, teen Hà Nội có mặt tại địa điểm làm thủ tục dự thi THPT - ảnh 10 Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.

Đọc ngay trước ngày thi THPT 2020: “Thần chú” chống điểm liệt từ các thủ khoa ban Xã hội

Đọc sách giáo khoa, làm chắc câu nhận biết, sử dụng tự kỷ ám thị... là những “tuyệt chiêu” được hội thủ khoa gợi ý cho những sĩ tử “nước đến chân mới nhảy”.

Teen “check-in” điểm thi tốt nghiệp THPT giữa sự “bảo vệ” của đội ngũ y tế, công an

Chiều nay 14h (8/8), các sĩ tử của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2020 đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục cuối cùng, chuẩn bị cho kì thi chính thức diễn ra vào ngày mai (9/8).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!