Sinh viên bất bình vì đóng 180 triệu tiền ở mà ký túc xá của trường ĐH bẩn không chịu nổi

HHT - Một sinh viên rất thất vọng khi mình đã phải trả khoản tiền khá lớn để có chỗ ở trong ký túc xá nhà trường, nhưng đến nơi thì thấy đâu đâu cũng bẩn, từ đệm đến tủ lạnh.

Một sinh viên đã giận dữ đăng những bức ảnh phòng ký túc xá mới của mình lên Twitter và cho rằng nhà trường làm chưa đủ trách nhiệm. Theo sinh viên này thì đệm trên giường đầy vết ố và ngăn đá tủ lạnh thì bị đóng băng, với thực phẩm hết hạn sử dụng.

Sinh viên bất bình vì đóng 180 triệu tiền ở mà ký túc xá của trường ĐH “bẩn không chịu nổi” - ảnh 1 ĐH York (Anh). Ảnh: York.

Josh Dawson, 19 tuổi, đến từ Peterborough (Anh), nói rằng cậu ấy rất thất vọng khi bước vào phòng ký túc xá của mình ở ĐH York. Cậu cho rằng nhà trường dường như không hề dọn phòng sau khi những sinh viên ở trước đây dọn ra.

Trong những bức ảnh mà Josh đăng làm bằng chứng, thì tấm đệm có vết ố lớn màu nâu trông rất ghê, không hiểu là vết gì. Trong ngăn đá tủ lạnh thì như thể có một tảng băng vậy.

Sinh viên bất bình vì đóng 180 triệu tiền ở mà ký túc xá của trường ĐH “bẩn không chịu nổi” - ảnh 2 Đệm thế này thì ai dám nằm?.

Josh viết: “Có tấm đệm như vậy trong thời buổi bình thường đã là đáng sợ rồi, còn trong thời bệnh dịch này thì càng không thể chấp nhận”. Cậu kết luận: “Tôi chỉ có thể nói rằng ĐH York không quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của sinh viên”.

Josh cũng giải thích rằng, cậu phải trả 6.000 bảng/ năm (khoảng 180 triệu đồng) tiền phòng ở, nên tình trạng căn phòng thế này là “không xứng đáng”.

Kể từ khi Josh đăng ảnh lên mạng, rất nhiều người tỏ ra thông cảm với cậu và cho rằng ĐH York phải xin lỗi.

Sinh viên bất bình vì đóng 180 triệu tiền ở mà ký túc xá của trường ĐH “bẩn không chịu nổi” - ảnh 3 Trong tủ lạnh cũng rất kinh dị.

Còn khi được báo chí liên lạc, thì một phát ngôn viên của nhà trường nói: “Sau khi có thông tin, chúng tôi đã có hành động ngay để chỉnh sửa vấn đề và đã xin lỗi sinh viên đó. Chúng tôi thực ra rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh và thật đáng tiếc là lần này chúng tôi lại không đạt được những tiêu chuẩn cao của mình như thông thường”.

York là một đại học danh tiếng ở Anh, với hàng ngàn du học sinh, trong đó cũng có nhiều sinh viên Việt Nam du học.
Sinh viên bất bình vì đóng 180 triệu tiền ở mà ký túc xá của trường ĐH “bẩn không chịu nổi” - ảnh 4

Báo tin giả với cảnh sát để chơi xấu bạn trong đội cổ vũ, 10 sinh viên có thể phải ra tòa

Một nữ sinh viên trong đội cổ vũ bị nhóm 10 sinh viên khác chơi xấu, khiến cô hoảng loạn khi nửa đêm có một đội cảnh sát ập vào phòng. Vụ việc này khiến nhiều người lên tiếng đề nghị xử thật nghiêm nhóm 10 sinh viên kia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!