Sinh viên ĐH New York kêu ca về bữa ăn khi cách ly: Quá nghèo nàn, thậm chí bị mốc!

HHT - Nhiều sinh viên đang phải cách ly tại Đại học New York (Mỹ) cùng kêu ca trên mạng xã hội về những bữa ăn tại đây. Có hôm thì chẳng nhận được bữa ăn nào, có lúc lại nhận đủ 3 bữa, nhưng là… cùng một lúc!

Hôm mà Nautica Nolden chuyển vào phòng ký túc xá ĐH New York (NYU), nơi cô sẽ phải cách ly trong 2 tuần, cô được bảo rằng nhà trường sẽ đem 3 bữa ăn đến mỗi ngày. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy.

Nolden, 18 tuổi, học ngành Tâm lý, kể: “Hôm đầu tiên, cả ngày tôi không nhận được bữa nào. Tôi cứ nghĩ mãi mà không biết tại sao. Khi tôi báo với nhà trường, họ bảo có lẽ đem thức ăn đến nhầm phòng rồi”.

Thế rồi, 6h tối, cuối cùng thì Nolden cũng nhận được những bữa ăn của mình - bữa sáng, bữa trưa, bữa tối - tất cả cùng một lúc. Cô hy vọng hôm sau mọi chuyện sẽ khác, nhưng không. Một lần nữa, cả ba bữa ăn lại vẫn đến, lại vào buổi tối!

Sinh viên ĐH New York kêu ca về bữa ăn khi cách ly: Có hôm cả ngày chẳng được bữa nào! - ảnh 1 Bữa sáng, bữa trưa, bữa tối đến cùng một lúc, vào lúc 6h tối.

Nolden chia sẻ chuyện này lên mạng xã hội và phát hiện ra rằng, rất nhiều sinh viên NYU cũng đang than phiền về bữa ăn trong thời gian cách ly. Một số người chụp hình cho thấy những bữa ăn quá nghèo nàn, đôi khi còn bị mốc, nhìn đã không muốn ăn. Có những sinh viên thì bảo rằng, việc ăn uống ở NYU khi cách ly vừa gây tức giận, vừa gây… tức cười.

Thấy sinh viên kêu ca, NYU nói họ sẽ thay đổi các bữa ăn, và sẽ tặng mỗi sinh viên đang phải cách ly một phiếu quà tặng 30 đôla (gần 700.000 đồng) cho mỗi ngày cách ly.

Sinh viên ĐH New York kêu ca về bữa ăn khi cách ly: Có hôm cả ngày chẳng được bữa nào! - ảnh 2 Một số sinh viên gọi đây là "bữa ăn buồn bã", vì nhìn không muốn ăn chút nào.

Nhiều tờ báo nhận xét rằng, việc này cho thấy các trường ĐH ở Mỹ đang khá lúng túng khi cố gắng mở cửa lại trong thời gian đại dịch.

Thật vậy, các trường ĐH đang lo lắng về việc làm sao giữ cho sinh viên và giáo viên an toàn, trong khi các ca nhiễm tại trường tăng mạnh. Các trường như ĐH Notre Dame, ĐH Connecticut, ĐH North Carolina-Chapel Hill đều mới có các đợt bùng phát. Nhiều trường đã lại tạm đóng cửa để cố gắng kiểm soát dịch.

Sinh viên ĐH New York kêu ca về bữa ăn khi cách ly: Có hôm cả ngày chẳng được bữa nào! - ảnh 3 Có sinh viên thì nói rằng, nhà trường cho toàn đồ ăn đóng gói/hộp sẵn, trong đó, một bữa ăn mà có… 2 gói bim bim!

Hiện có hơn 2.600 sinh viên đang cách ly ở NYU. NYU cũng từ chối bình luận về những lời than phiền của sinh viên về thức ăn.

Sinh viên ĐH New York kêu ca về bữa ăn khi cách ly: Có hôm cả ngày chẳng được bữa nào! - ảnh 4

Vừa trở lại trường được 1 tuần, sinh viên Mỹ chuẩn bị… quay về nhà học online vì bùng dịch

Sinh viên ở rất nhiều trường đại học Mỹ lại chuẩn bị gói ghém đồ đạc quay trở về nhà sau khi họ mới quay lại trường được một tuần. Lý do là vì số ca nhiễm COVID-19 ở các trường học đang tăng khó kiểm soát.

Nhóm trường quốc tế ở Hong Kong thừa nhận có thầy giáo “đo độ dài váy của nữ sinh”

Người đứng đầu nhóm trường quốc tế lớn nhất Hong Kong thừa nhận rằng, trong các trường có sự “thành kiến vô thức” đối với người châu Á, thậm chí phân biệt đối xử với học sinh nữ. Tuy nhiên, bà lại nói rằng vấn đề này cũng chỉ như ở các trường hay các doanh nghiệp khác thôi.

(Theo NBC)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!