TP.HCM: Mức thưởng dành cho học sinh Giỏi dự kiến sẽ tăng, có thể lên đến 200 triệu đồng!

HHT - Mới đây, để khuyến khích, hỗ trợ cho học sinh cố gắng hơn nữa trong các kì thi, Sở GD&ĐT TP.HCM đã quyết định tăng mức thưởng cho những thí sinh đạt các giải học sinh Giỏi.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã đưa ra dự thảo về mức khen thưởng mới dành cho học sinh đạt giải trong các cuộc thi từ cấp thành phố, quốc gia, khu vực tới quốc tế. Dự thảo này nếu được thông qua sẽ thay thế cho Quyết định 162/2004/NĐ-CP về khen thưởng đã được ban hành 16 năm, không còn phù hợp với hiện tại nữa.

TP.HCM: Mức thưởng dành cho học sinh Giỏi dự kiến sẽ tăng cao nhất là gấp 20 lần! - ảnh 1 Học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm học 2019-2020. (Ảnh: Tấn Thạnh)

Các đề xuất mới như sau:

- Học sinh, sinh viên đạt giải Olympic quốc tế, thi nghiên cứu khoa học quốc tế được tăng mức thưởng lên 20 lần, từ 6-10 triệu đồng lên 120-200 triệu đồng.

- Học sinh, sinh viên đạt giải ở các kì thi Olympic khu vực được thưởng với mức 75-120 triệu đồng (tăng 15 lần so với trước đây).

- Học sinh, học viên đạt giải cấp Quốc gia sẽ được thưởng 20-50 triệu đồng, cấp thành phố từ 5-12 triệu đồng (tăng 10 lần so với trước đây).

- Các nhóm học sinh, học viên đạt giải ở các kì thi sẽ được hưởng mức thưởng gấp đôi so với cá nhân. Bổ sung đối tượng khen thưởng cho học sinh, sinh viên đạt giải ở các kì thi thể dục - thể thao quốc tế và khu vực do Bộ Giáo dục hoặc Sở Giáo dục cử đi.

- Học sinh, học viên là người dân tộc thiểu số hoặc người khuyết tật đạt giải ở kì thi học sinh giỏi các cấp được hưởng 1,5 lần mức thưởng nói trên. Nếu vừa là người khuyết tật, vừa là người dân tộc thiểu số thì được hưởng mức thưởng gấp đôi.

TP.HCM: Mức thưởng dành cho học sinh Giỏi dự kiến sẽ tăng cao nhất là gấp 20 lần! - ảnh 2 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Cũng trong dự thảo mới này, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng tăng mức thưởng cho các giáo viên bồi dưỡng trực tiếp học sinh đạt giải. Theo đó, mức thưởng của giáo viên này là 70% của thí sinh, tập thể giáo viên bồi dưỡng sẽ được hưởng tiền thưởng bằng 30% giáo viên trực tiếp. Mức thưởng cho giáo viên đạt giải trong các kì thi quốc gia cũng tăng 10 lần.

Như vậy, giáo viên đạt giải ở các cuộc thi quốc tế được thưởng 50-200 triệu đồng. Khi đoạt giải trong các cuộc thi khu vực, giáo viên được thưởng 30-120 triệu đồng, cấp quốc gia được thưởng 50-20 triệu đồng và cấp thành phố được thưởng 2-8 triệu đồng.

Miền Bắc trời rét đậm dưới 15 độ, học sinh rủ nhau mang chăn đến trường giữ ấm

Không khí lạnh bao phủ miền Bắc khiến nền nhiệt các tỉnh chỉ khoảng dưới 20 độ, thậm chí nhiều nơi còn có mưa phùn. Những ngày đầu bước vào đợt lạnh, hội teen đã tìm ngay biện pháp sống chung với gió rét - mang chăn đến trường.

Phản ứng dễ thương của thầy giáo khi được teen tổ chức sinh nhật nhưng lại... nhầm ngày

Biểu cảm của thầy giáo khi tụi học sinh tổ chức sinh nhật cho mình nhưng lại... lộn ngày khiến ai nấy đều phải phì cười.

Bác bảo vệ siêu có tâm: Dựng standee chân dung của mình để chỉ dẫn sinh viên hướng để xe

Bác bảo vệ của trường Đại học Cần Thơ xứng đáng trở thành "bác bảo vệ của năm" khi nghĩ ra sáng kiến độc đáo và hữu ích này.
TP.HCM: Mức thưởng dành cho học sinh Giỏi dự kiến sẽ tăng cao nhất là gấp 20 lần! - ảnh 3

Theo nhiều nguồn tin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng