DMCA.com Protection Status

“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi

HHT - Sau khi đưa lên bàn cân số sách vở, tài liệu, đề ôn luyện, các bạn sĩ tử giật mình tự hỏi: "Tại sao lại có thể nạp được từng này kiến thức nhỉ?"

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 1, khép lại chặng đường 12 năm ngồi trên ghế nhà trường của các hội teen 2K2. Mà để nếm được trái ngọt, có chặng đường nào không phải bước qua gian khổ, khó khăn? Đó là những giờ miệt mài ngồi bên bàn học tới khuya để ôn đề cho thật kỹ, là những ngày hùng hục chạy xe không quản nắng mưa hay gió rét để tới các lớp học thêm. Khi kỳ thi kết thúc, các teen mới nhìn lại những "bí kíp" đang đặt la liệt trong phòng, thở phào vì "cuối cùng mình cũng vượt qua cửa ải lớn nhất 17 năm cuộc đời".

Các sĩ tử bỗng tự hỏi tại sao bản thân có thể thu nạp được lượng kiến thức khổng lồ như vậy. Sách vở, đề luyện thi có thể nói là "cao hơn cả núi, dài hơn cả sông" và cân nặng ước tính lên tới hàng chục cân. Thế rồi hội teen mang hết sách vở, tài liệu lên bàn cân. Người thì mang sách ra cân, người thì xếp quanh phòng mà lấp kín cả lối đi.

Chỉ riêng lượng đề ôn luyện đã lên tới gần chục cân... (Ảnh: Facebook Cao Thị Thuỳ Linh)
Quả là lượng đề ôn thi "khủng". (Ảnh: Facebook Dương Quốc Sỹ)
(Ảnh: Nguyễn Hương)
Chiều cao kiến thức trong 3 năm là 1,34m. (Ảnh: Nguyễn Bách)
Hạ Linh: "1m64 rồi nè, mà còn chưa hết đó, còn tận 2 chồng nữa...".
Đến lúc dọn dẹp mới biết là mình có nhiều sách vở. (Ảnh: Phạm Văn Quyền)
Sau 3 năm THPT, số cân sách vở lên tới hơn 50kg dù đã bỏ bớt. (Ảnh: Nguyễn Thu Thảo)

Lúc ôn tập, chỉ nghĩ sao cho gắng thu thập được nhiều tài liệu nhất có thể, vì bao nhiêu cũng là không đủ. Thậm chí có những ngày còn ganh đua với bạn bè xem... ai có nhiều đề ôn tập, sách luyện thi hay hơn. Mà từng môn học sẽ có những cách ôn luyện khác nhau. Ví như Toán, Lý, Hoá, Sinh, bên cạnh các bảng tóm tắt công thức, còn là các tập đề, các dạng sách ôn cụ thể.

75kg kiến thức trong 3 năm học. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Quanh đi quẩn lại, lượng sách vở, tài liệu cứ thế chất cao dần, cao dần, khi trải qua khoảng thời gian "chạy đua" với các kì thi, hội teen cũng sẽ không hiểu tại sao bản thân lại có sức mạnh "phi thường" đến thế.

Hơn 500 sinh viên trường ĐH Tài chính - Marketing có thể bị buộc thôi học vì lý do này

Đại học Tài chính - Marketing (TP.HCM) vừa thông báo danh sách sinh viên dự kiến bị buộc thôi học do chưa nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT. Số sinh viên này thuộc khóa 18D, 18C đã nhập học từ năm 2018 nhưng tới tận bây giờ vẫn chưa hoàn thiện hết hồ sơ nhập học.

Điểm chuẩn xét tuyển bằng học bạ của Đại học Ngoại Thương bao nhiêu?

Trường Đại học Ngoại Thương vừa công bố ngưỡng điểm trúng tuyển của 2 phương thức, trong đó có phương án dựa trên kết quả học tập bậc THPT.

Đến trường an toàn: Học sinh Thái Lan học và chơi trong buồng giãn cách xã hội

Trước diễn biến khó lường của COVID-19, các quốc gia đã có những biện pháp khắc phục, giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh. Trong đó, trường học tại Thái Lan đã cho học sinh học và chơi trong buồng ngăn cách bằng nhựa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!