Trung Quốc: Học sinh mang điện thoại đến lớp bị phạt phải ném máy xuống sàn

HHT - Nhà trường này cấm học sinh mang điện thoại đến lớp, những bạn vẫn mang đến thì bị phạt, phải ném mạnh điện thoại xuống sàn nhiều lần liền. Sự việc này đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Bạn có ủng hộ hình phạt này không?

Việc học sinh mang điện thoại đến lớp là không được khuyến khích ở nhiều trường học. Các trường cũng có nhiều biện pháp phạt khi học sinh làm trái quy định.

Ở một trường không được cho biết tên tại thành phố Mông Tự (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), học sinh phải ném điện thoại xuống sàn nếu đem máy đến trường và bị cô giáo bắt gặp.

Đoạn video ghi lại hình ảnh này đã được chia sẻ rất nhiều trên Weibo, sau đó được đăng lên YouTube.

Trong video, mấy học sinh nữ (đem điện thoại đến lớp) phải xếp thành hàng, tay cầm máy. Giọng một phụ nữ (được cho là cô giáo) yêu cầu học sinh ném điện thoại: “Em tiếp theo, nhanh lên, em, tiếp tục ném (nó) đi”.

Tất nhiên, học sinh có vẻ do dự và cố ném điện thoại thật nhẹ, nhưng cô giáo có thể sẽ bắt ném lại.

Các nhà chức trách địa phương nói với phóng viên rằng họ đang điều tra sự việc: “Chúng tôi đã xem video và đang điều tra. Nhà trường đó đã cấm học sinh mang điện thoại đến lớp, để các em ấy tập trung học tập, thay vì đến trường nhưng lại chơi điện thoại”.

Học sinh mang điện thoại đến lớp bị phạt phải ném máy xuống sàn, khiến cư dân mạng tranh cãi - ảnh 1 Học sinh vi phạm phải xếp hàng để lần lượt ném điện thoại xuống đất.

Dù sao, những hình ảnh này cũng khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt. Một số người đồng ý với cách phạt của cô giáo, còn một số thì bảo như thế là không được.

Có người viết: “Tôi nghĩ cách này rất tuyệt. Nếu con trai tôi làm trái quy định, mang điện thoại đi học, thì tôi cũng sẽ ủng hộ khi cô giáo yêu cầu con tôi đập điện thoại”.

Nhưng một người khác phản đối: “Nếu học sinh vi phạm nội quy, cô giáo có thể thu điện thoại rồi trả cho phụ huynh. Chứ bắt học sinh ném điện thoại là phá hoại tài sản của người khác, tôi nghĩ không phù hợp”.

Học sinh mang điện thoại đến lớp bị phạt phải ném máy xuống sàn, khiến cư dân mạng tranh cãi - ảnh 2 Cư dân mạng có ý kiến trái chiều về hình phạt này của nhà trường.

Tháng trước, một trường học khác ở Trung Quốc cũng gây tranh cãi sau khi phạt học sinh bằng cách bắt học sinh thả điện thoại vào xô nước. Nhưng trường này nói rằng hình phạt đó đã được phụ huynh chấp thuận và ủng hộ.

Học sinh mang điện thoại đến lớp bị phạt phải ném máy xuống sàn, khiến cư dân mạng tranh cãi - ảnh 3

Tại sao hàng chục ngàn học sinh Nhật ký tên yêu cầu nâng tuổi trưởng thành từ 13 lên 16?

Rất nhiều học sinh ở Nhật cho rằng tuổi được cho là trưởng thành hiện tại (13 tuổi) là rất thấp, bởi 13 tuổi chưa thể đủ hiểu biết để có thể tự đồng ý, cho phép những chuyện nhạy cảm. Bởi vậy, hàng chục ngàn học sinh đã ký tên yêu cầu sự thay đổi này.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!