Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần

HHT - Những hình ảnh của trường Tiểu học và THCS Hướng Việt (Hướng Hoá, Quảng Trị) ngập trong bùn đất sau trận mưa lũ lịch sử khiến nhiều không khỏi người xót xa.

Do ảnh hưởng của mưa bão và lũ lụt kéo dài từ đầu tháng 10, trên địa bàn huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã xảy ra tình trạng sạt lở núi. Trong đó toàn xã Hướng Việt đã ngập trong lớp bùn dày khoảng 1 mét khiến công tác khắc phục hậu quả sau bão lũ vô cùng khó khăn.

Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần - ảnh 1 Lớp bùn đất ngập sâu khiến công tác dọn dẹp và khắc phục hậu quả vô cùng khó khăn.

Mới đây, anh Trần Văn Đông, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã chia sẻ hình ảnh trường Tiểu học & THCS Hướng Việt, Hướng Hóa, Quảng Trị sau trận sạt lở núi. Đây là hình ảnh do đích thân thầy Nguyễn Văn Tý - Hiệu trưởng nhà trường chụp. Đứng ở dưới sân trường có thể thấy lớp bùn đất ngập quá đầu gối, cây cối đổ ngổn ngang. Tất cả bàn học, sách vở còn sót lại ở trường đều chìm trong lớp bùn đất dày.

Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần - ảnh 2 Bàn ghế và sách vở còn lại ở trường đều ngập sâu trong bùn đất.

Theo anh Trần Văn Đông, các thanh niên, biên phòng sở tại đang triển khai huy động lực lượng giúp đỡ nhà trường, nhưng khối lượng công việc cần làm rất lớn mà đường vào bị cô lập chưa thông được. Tỉnh Đoàn đang huy động các nguồn lực để lên đây giúp đỡ nhà trường.

Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần - ảnh 3
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần - ảnh 4
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần - ảnh 5
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần - ảnh 6
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần - ảnh 7 Toàn bộ khuôn viên của trường bị một lớp bùn đất dày nhấn chìm.

Cô Nguyễn Thị Thúy Phụng, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với báo chí: “Hiện tại lớp bùn đất ngập sâu 1m, lối đi bình thường vào trường đã bị sạt lở nên không thể vào được. Các thầy cô giáo phải đi ngược lối lên Quảng Bình hơn 20km rồi đi bộ xuyên rừng vào trong trường.

Do mưa lớn nhiều ngày, để đảm bảo an toàn cho học sinh nên nhà trường đã cho các em nghỉ học từ hôm 8/10 đến nay. Hiện tại do lớp bùn đất dày và cây cối đổ ngổn ngang nên một mình nhà trường không thể tự dọn dẹp được. Do mưa nhiều quá nên đường chính cũng chưa được thông.

Nhà trường cũng đang bàn bạc phương hướng nhờ thêm bộ đội biên phòng và đoàn thanh niên hỗ trợ dùng máy xúc để dọn dẹp trường. Dự kiến là thứ 4 tới các thầy cô sẽ vào trong trường 1 lần nữa để tìm cách khắc phục hậu quả”.

Ảnh: Thầy Nguyễn Văn Tý

Nhiều trường ĐH, CĐ miễn giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên vùng lũ miền Trung

Trong giai đoạn mưa lũ khó khăn ở miền Trung, nhiều trường Đại học, Cao đẳng khắp cả nước đã thông báo cấp học bổng cũng như miễn giảm học phí cho các bạn sinh viên ở khu vực chịu ảnh hưởng.

Nghệ An: Teen cùng thầy cô thức trắng đêm gói bánh chưng cứu trợ đồng bào miền Trung

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, thầy và trò trường THPT Nguyễn Cảnh Chân (Nghệ An) vẫn thức trắng đêm, tập trung gói những chiếc bánh chưng để cứu trợ đến bà con đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Đại học Thương mại hỗ trợ mỗi sinh viên vùng lũ miền Trung 10 triệu đồng

Hướng về miền Trung ruột thịt, phát huy truyền thống nhân văn, tương thân tương ái, trường Đại học Thương mại quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thương trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10 triệu đồng.
Trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn đất dày 1m, học sinh không thể đến trường gần 3 tuần - ảnh 8

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!