Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học

HHT - Vụ việc nhiều học sinh bị buộc thôi học do phụ huynh không đồng nhất quan điểm với trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) về học phí, đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Mới đây, nhà trường đã có công văn phản hồi chính thức về vấn đề này.

Ngày 30/6, nhiều phụ huynh có con đang học tại trường Quốc tế Việt Úc tại TP.HCM ngỡ ngàng nhận được thông báo từ nhà trường. Không phải kết quả học tập hay kế hoạch học trình sắp tới mà là thông báo “không tiếp nhận” các em học sinh được học tiếp năm học 2020 - 2021 vì lý do “không thể đạt được sự đồng thuận với một số phụ huynh”.

Sốc: Hàng loạt học sinh trường quốc tế Việt Úc bị buộc thôi học  - ảnh 1 Thông báo của trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) gửi tới một số phụ huynh có con đang theo học. Ảnh: Tổng hợp từ Internet
Sốc: Hàng loạt học sinh trường quốc tế Việt Úc bị buộc thôi học  - ảnh 2 "Sự bất đồng về quan điểm đã dẫn đến những sự cố gây bất ổn tới môi trường học tập của các em Học sinh và cho các thầy cô” - thông báo từ trường Quốc tế Việt Úc. Ảnh: Tổng hợp từ Internet

Một phụ huynh chia sẻ: “Tôi nhận được 2 công văn của VAS (tên viết tắt của trường Quốc tế Việt Úc - PV) "đuổi học" 2 bé nhà tôi, cả nhà đều bị sốc, giấu không dám cho con biết sợ con bị khủng hoảng tâm lý và tổn thương.”

Sốc: Hàng loạt học sinh trường quốc tế Việt Úc bị buộc thôi học  - ảnh 3 Nhiều phụ huynh bức xúc trước cách thông báo của trường quốc tế Việt Úc. (Ảnh chụp màn hình)

Trước sự quan tâm của dư luận, chiều ngày 2/7/2020, trả lời báo Giáo dục Việt Nam bằng công văn, trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã chính thức có phản hồi về sự việc trên.

Sốc: Hàng loạt học sinh trường quốc tế Việt Úc bị buộc thôi học  - ảnh 4 "Đối với một số ít quý vị phụ huynh chưa có được sự đồng thuận với quyết định của nhà trường, chúng tôi đã tổ chức gặp mặt trực tiếp để đối thoại, trao đổi thông tin một cách chân thành và cầu thị”, nhà trường ra thông báo (Ảnh: Báo Giáo dục Việt Nam)

Trước đó, đầu tháng 4, trường Quốc tế Việt Úc ra thông báo nghỉ học vẫn thu học phí 100%. Điều này khiến nhiều phụ huynh đưa ra kiến nghị trong việc điều chỉnh học phí ở mức hợp lý.

Sốc: Hàng loạt học sinh trường quốc tế Việt Úc bị buộc thôi học  - ảnh 5 Phụ huynh phản đối việc thu học phí của trường Quốc tế Việt Úc. (Ảnh: Báo Tiền phong)
Sốc: Hàng loạt học sinh trường quốc tế Việt Úc bị buộc thôi học  - ảnh 6

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!