Việt Nam có 3 trường đại học được bình chọn trong Top trường tốt nhất thế giới?

HHT - Mới đây, Times Higher Education công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới năm 2021. Việt Nam xuất sắc có 3 đại diện góp mặt trong BXH này, cùng xem trường của bạn có trong này không nhé!

Năm nay, có 1.572 trường đến từ 93 quốc gia và vùng lãnh thổ được Times Higher Education đánh giá. Đại học Oxford (Anh) tiếp tục dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Times Higher Education. Đại học Stanford và Đại học Harvard (Mỹ) lần lượt xếp ở vị trí thứ hai và thứ ba, tăng 2 bậc và 4 bậc so với năm trước. 10 vị trí đầu bảng đều là các trường đại học hàng đầu tại Anh và Mỹ.

Ở khu vực châu Á, Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) có thứ hạng cao nhất, xếp ở vị trí 20. Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) xếp ở vị trí 23. Đại học Quốc gia Singapore đứng ở vị trí 25.

3 trường Đại học nào của Việt Nam được bình chọn trong tốp trường tốt nhất thế giới? - ảnh 1
Việt Nam xuất sắc có 3 đại diện góp mặt là Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội.
3 trường Đại học nào của Việt Nam được bình chọn trong tốp trường tốt nhất thế giới? - ảnh 2 Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào danh sách 801 - 1.000 trường đại học tốt nhất. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào bảng xếp hạng này.

So với bảng xếp hạng năm ngoái, điểm số của Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay tăng. Tổng điểm của trường đạt 25,1 - 30,1 (năm ngoái là 22,2 - 28,2). Trong đó, chỉ số giảng dạy đạt 22,4, tăng 0,5 điểm so với năm ngoái. Điểm nghiên cứu tăng từ 9,1 lên 9,9.

Đại học Quốc gia TP.HCM chỉ lọt Top 1.001+. Tuy nhiên, chỉ số chuyển giao kiến thức của trường lại cao hơn so với hai trường còn lại (đạt 40,3).

Times Higher Education đánh giá các trường đại học dựa trên 13 chỉ số, nhóm lại theo 5 lĩnh vực: Đào tạo (chất lượng môi trường học tập và giảng dạy) 30%; nghiên cứu (khối lượng, thu nhập và danh tiếng) 30%; trích dẫn (ảnh hưởng nghiên cứu) 27,5%; danh tiếng quốc tế (thu hút giảng viên, sinh viên và nghiên cứu quốc tế) 7,5%; nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp (hiệu quả chuyển giao tri thức) 5%.

Các trường, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đồng loạt công bố điểm sàn xét tuyển 2020

Theo đó, điểm sàn xét tuyển cao nhất thuộc nhóm ngành Công Nghệ thông tin - trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) với mức 24 điểm.

Học sinh hào hứng trở lại trường, nước rửa tay và khẩu trang là vật dụng không thể thiếu

Mới đây, học sinh Hà Nội và nhiều địa phương khác đã tựu trường năm học 2020 - 2021. Bạn nào cũng cảm thấy hào hứng khi có thể đến trường thay vì phải học online như những dự đoán trước đó.

VIDEO: Thí sinh Đà Nẵng nói gì về đề thi Văn tốt nghiệp THPT đợt 2?

Sáng ngày 3/9, các thí sinh đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Các bạn đã chia sẻ đánh giá về đề thi, đặc biệt là phe "bẻ lái" với tác phẩm "Việt Bắc".
3 trường Đại học nào của Việt Nam được bình chọn trong tốp trường tốt nhất thế giới? - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!