DMCA.com Protection Status

Xét thị thực du học Mỹ trở lại từ 15/7, không xét cho sinh viên học trực tuyến 100%

HHT - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM sẽ mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 15/7 để xét duyệt một số loại thị thực không định cư trong đó bao gồm thị thực du học.

Mới đây, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM thông báo sẽ mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 15/7 để xét duyệt một số thị thực (visa) trong đó bao gồm thị thực du học Mỹ.

Cụ thể, đương đơn có thể nộp đơn xin các loại thị thực như F, M và một số thị thực loại J (bác sĩ, khách tham quan cấp chính phủ, khách mời tham quan, giảng viên, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh ngắn hạn, chuyên viên, học sinh trung học và sinh viên đại học), C1/D (quá cảnh, thuỷ thủ, phi hành đoàn), E (doanh nhân, nhà đầu tư), I (truyền thông, báo chí), O (công dân nước ngoài có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao) và thị thực loại P (vận động viên, nghệ sĩ, giới giải trí).

Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ sẽ ưu tiên trong việc cấp thị thực du học. Tuy nhiên, các sinh viên hiện tham gia các lớp học 100% trực tuyến sẽ không hội đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực du học.

HOT: Xét thị thực du học Mỹ trở lại từ 15/7, không xét cho sinh viên học trực tuyến 100% - ảnh 1 (Ảnh minh họa)

Vì quy định nghiêm ngặt về giãn cách xã hội, số lượng cuộc hẹn sẽ được giới hạn. Để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19, tất cả các đương đơn phải đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách với nhau và rửa tay thường xuyên.

Tất cả các loại thị thực khác, bao gồm thị thực loại B1/B2 vẫn đang tạm ngưng xét duyệt.

Trước đó, Cơ quan Thực thi di trú và hải quan Mỹ (Bộ An ninh nội địa) thông báo thông tin học sinh - sinh viên quốc tế phải trở về nước nếu trường thực hiện chương trình học trực tuyến cho học kỳ mùa thu tháng 9.2020. Theo Luật Di trú hiện hành, cơ quan di trú Mỹ không cấp số SEVIS (đơn I20) cho sinh viên quốc tế tham dự chương trình học trực tuyến của bất kỳ trường nào tại Mỹ, nghĩa là du học sinh không được vào Mỹ. Những du học sinh quốc tế mới với visa F-1 cho năm học 2020 - 2021 cũng không được vào Mỹ nếu trường thực hiện việc học trực tuyến cho học kỳ mùa Thu.

Teen còn chần chờ gì nữa, apply ngay để chinh phục "giấc mơ Mỹ" thôi nào!

Bức thư nhức nhối của một du học sinh: “Nước Mỹ ơi, chúng tôi kiệt sức rồi”

Tương lai của các du học sinh đang bấp bênh không biết đi đâu về đâu sau chỉ thị mới của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE). Bức thư của du học sinh dưới đây thực sự khiến tất cả chúng ta đều thấy lo lắng và nhức nhối.

Lời khẩn cầu của một du học sinh Mỹ: “Tôi không chọn nước Mỹ chỉ vì các khóa học”

Một du học sinh tại Mỹ đã viết “lời khẩn cầu”, mong muốn chính quyền Trump nghĩ lại về mệnh lệnh mới khiến rất nhiều sinh viên quốc tế có thể phải rời nước Mỹ.

ĐH Mỹ hối hả “giải cứu” du học sinh: Vừa tìm cách “lách luật”, vừa kiện chính quyền Trump

Các trường ĐH Mỹ đang nỗ lực tìm các biện pháp để du học sinh không bị trục xuất theo luật mới về điều kiện visa F-1, M-1 dành cho du học sinh Mỹ. 


HOT: Xét thị thực du học Mỹ trở lại từ 15/7, không xét cho sinh viên học trực tuyến 100% - ảnh 2

U.S. Embassy in Hanoi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!