Xứng danh “trường người ta”, điểm chuẩn Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM): 9,1 điểm/ môn

HHT - Không hổ danh ngôi trường đại học của "con nhà người ta", điểm chuẩn Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) tiếp tục phá vỡ "kỷ lục" điểm chuẩn của chính mình: Mỗi môn phải đạt ít nhất 9,1 điểm.

Nếu có một điều không làm phụ huynh thất vọng thì đó chính là điểm chuẩn của các trường đại học Y. Mới đây, trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) vừa công bố điểm chuẩn cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 và tạo nên nhiều "kỉ lục" điểm số mới. 
Xứng danh Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) năm 2020
Theo đó, ngành Răng Hàm Mặt có điểm chuẩn cao nhất năm 2020: 27,55 điểm. Như vậy, trung bình mỗi môn đạt ít nhất 9,1 điểm trở lên. Ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn thấp nhất: 19 điểm.
Xứng danh Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) năm 2019
Năm 2019, Răng Hàm Mặt cũng là ngành "hot" nhất của trường Y Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) với mức điểm chuẩn là 25,15 (tăng 2,4 điểm). 
Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đại học đào tạo Y Dược lớn thứ hai tại TP.HCM chỉ sau đại học Y Dược TP.HCM. Trường đào tạo đa ngành, đa cấp thuộc khối ngành khoa học sức khỏe, chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ cấp đại học, sau đại học và dưới đại học phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng tại TP.HCM, trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu y học trọng điểm của khu vực phía Nam của cả nước. 
Xứng danh Toàn cảnh trường Y Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) cơ sở 2
Xứng danh Sinh viên trường Y Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội

Mời bạn tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2020 của các trường khác tại đây. 

Xứng danh

Điểm chuẩn ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM: Ngành cao nhất lên đến 27,7 điểm

Chiều ngày 4/10/2020, đại học Công nghệ Thông Tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2020.

SỐC: Xuất hiện ngành lấy điểm trúng tuyển tuyệt đối 30/30, ngành học nào mà “hot” đến vậy?

30 điểm mới trúng tuyển Đại học - đó là điều hy hữu nhưng đã xảy ra vào kì tuyển sinh Đại học năm nay 2020.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên- ĐH Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn cao nhất là 26,1

Chiều tối 4/10, Trường ĐH Khoa học tự nhiên- ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn vào trường. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất là ngành Máy tính và khoa học thông tin là 26,1 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội: 29 điểm/ 3 môn vẫn trượt ngành Khoa học máy tính

Mới đây, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn năm 2020. Theo đó, ngành Công nghệ thông tin: Khoa học máy tính cao nhất là 29,04 điểm.

Ảnh: Website pnt.edu.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!