Apple đưa ra cảnh báo bộ sạc MagSafe có thể làm hỏng bao da, ốp lưng của iPhone

HHT - Theo một tài liệu hỗ trợ mới của Apple được chia sẻ cách đây vài ngày, nếu người dùng đặt iPhone trong bao da khi sạc bằng bộ sạc MagSafe, nó có thể để lại một vết tròn trên phụ kiện.

Ốp lưng của Apple cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro phải đến ngày 6/11 mới chính thức được mở bán, nhưng một độc giả của MacRumors đã chia sẻ một bức ảnh về dấu ấn hình tròn trên ốp lưng silicone của Apple, vì vậy có vẻ như các loại vỏ bảo vệ khác cũng có thể bị ảnh hưởng.

Apple đưa ra cảnh báo bộ sạc MagSafe có thể làm hỏng bao da, ốp lưng của iPhone - ảnh 1

Tài liệu hỗ trợ của Apple cũng nêu một số thông tin khác về bộ sạc MagSafe:

- Apple cho biết người dùng không nên đặt thẻ tín dụng, thẻ bảo mật, hộ chiếu hoặc chìa khóa giữa iPhone và bộ sạc MagSafe, vì điều này có thể làm hỏng dải từ tính hoặc chip RFID trong những vật dụng đó.

- Nếu pin của iPhone quá nóng trong khi sạc bằng MagSafe, phần mềm có thể giới hạn mức sạc 80%.

- Nếu iPhone được sạc cùng lúc với cả bộ sạc MagSafe và cáp Lightning, thì quá trình sạc sẽ chỉ diễn ra qua cổng Lightning.

- Để làm sạch Bộ sạc MagSafe, trước tiên hãy ngắt kết nối phụ kiện này khỏi nguồn điện và quét sạch bụi khỏi vòng kim loại. Sau đó, Apple cho biết sử dụng một miếng vải mềm, hơi ẩm, không có xơ để lau khu vực sạc. Không nên sử dụng nước lau kính, chất tẩy rửa gia dụng, bình xịt, dung môi, amoniac, chất mài mòn hoặc dung dịch có chứa hydrogen peroxide.

MagSafe là một tính năng mới trên tất cả các mẫu iPhone 12 cho phép gắn các phụ kiện từ tính vào mặt sau của thiết bị, bao gồm cả bộ sạc MagSafe của Apple để sạc không dây chính xác hơn. Apple cũng cung cấp ví da dựa trên MagSafe cho thẻ tín dụng sẽ bắt đầu đến tay khách hàng trong vài tuần tới.

Củ sạc 18W của iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max không thể sạc nhanh cho iPhone 12?

Theo Apple, người dùng cần có củ sạc 20W trở lên để sạc nhanh cho iPhone 12, trong khi củ sạc tặng kèm iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max chỉ có 18W. Vậy thực hư của thông tin này là thế nào?

Sạc MagSafe được Apple “hồi sinh” trở lại trên thế hệ iPhone 12, hỗ trợ sạc không dây 15W

MagSafe, giao thức sạc tuyệt vời mà Apple từng trang bị sau đó loại bỏ trên Macbook, giờ đây đã quay trở lại và "lợi hại" hơn xưa với dòng iPhone 12 mới.
Apple đưa ra cảnh báo bộ sạc MagSafe có thể làm hỏng bao da, ốp lưng của iPhone - ảnh 2

MacRumors

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!