DMCA.com Protection Status

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế ẩm, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay

HHT - Apple đã ra mắt iPhone SE thế hệ thứ 2 vào năm 2020. Mặc dù nhiều tin đồn gần đây cho biết “Táo khuyết” sẽ ra mắt điện thoại tiếp theo của dòng iPhone nhỏ gọn này vào nửa đầu năm 2021 nhưng báo cáo mới nhất lại tiết lộ thông tin hoàn toàn khác. Còn về iPhone 12 mini, do nhu cầu không cao đối với smartphone màn hình bé, Apple có thể sẽ sớm ngừng sản xuất để tập trung chính vào các dòng iPhone cao cấp hơn.

Cụ thể, trong một ghi chú được chia sẻ với AppleInsider, William Yang, nhà phân tích chuỗi cung ứng của JP Morgan cho biết rằng Apple sẽ không làm mới dòng iPhone SE vào năm 2021. Thay vào đó, “Táo khuyết” đang làm việc để ra mắt “iPhone SE 3” vào nửa đầu năm 2022.

iPhone SE 3 dự kiến sẽ có thiết kế tương tự như người tiền nhiệm của nó. Báo cáo này đi ngược lại thông tin của Mac Otakara, nguồn tin gần đây cho biết Apple có thể ra mắt iPhone SE 3 và AirPods Pro 2 vào tháng 4 năm 2021.

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế hàng, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay - ảnh 1

Ngoài ra, công ty có trụ sở tại Cupertino còn được đồn là đang làm việc trên một phiên bản iPhone SE Plus. Điện thoại này từng được cho là sẽ ra mắt với iPhone SE 2020 nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19. Năm ngoái, nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi-Kuo đã chia sẻ rằng, chúng ta có thể sẽ thấy iPhone SE Plus vào nửa cuối năm 2021 với thiết kế giống iPhone 8 Plus hoặc iPhone XR nhưng sử dụng chipset A14 5nm mạnh mẽ.

Cùng với có, có thể Apple đang cân nhắc để ngừng hoàn toàn các quy trình sản xuất iPhone 12 mini, mẫu iPhone có màn hình 5.4 inch bé nhất trong 4 mẫu iPhone được ra mắt trong năm 2020 vừa qua. Dự đoán này được đưa ra bởi William Yang, một nhà phân tích tại công ty JP Morgan. Ông cho biết do nhu cầu của người dùng về chiếc máy này không cao nên Apple có thể sẽ sớm ngừng sản xuất iPhone 12 mini và chuyển sang tập trung vào sản xuất các phiên bản cao cấp hơn.

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế hàng, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay - ảnh 2

Điều này cũng không nằm ngoài dự đoán bởi ở thời điểm hiện tại, nhu cầu về một chiếc iPhone màn hình nhỏ là không nhiều và người dùng thường có xu hướng chọn mua những chiếc máy có màn hình lớn và có cấu hình mạnh hơn, do đó hai phiên bản Pro cũng là hai phiên bản bán chạy nhất, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam, iPhone 12 Pro Max liên tục “cháy hàng”, cho thấy sức hút của mẫu iPhone màn hình lớn là rất cao.

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế hàng, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay - ảnh 3

Việc “ế hàng” iPhone 12 mini khiến chúng ta đặt ra một câu hỏi lớn liệu trong năm nay, Apple có còn tung ra phiên bản iPhone 13 mini nữa hay không khi mà nhu cầu của người dùng về một chiếc iPhone màn hình nhỏ dường như là không có. Theo một báo cáo mới thì Apple sẽ vẫn ra mắt 4 phiên bản của iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) với cả 4 kích thước màn hình tương tự dòng iPhone 12.

Chọn Plus hay Pro: Samsung Galaxy S21 Plus vs. iPhone 12 Pro, máy nào đỉnh hơn, phù hợp với bạn?

Samsung Galaxy S21 đã vừa ra mắt. Và nếu bạn đang định dùng tiền tiết kiệm suốt năm để mua điện thoại mới, thì câu hỏi đặt ra lúc này là bạn nên mua iPhone 12 Pro hay Samsung Galaxy S21 Plus đây? Câu trả lời là… tùy. Dựa trên đặc điểm của từng máy như dưới đây, bạn hãy xem chiếc nào phù hợp với nhu cầu riêng của chính mình.

Tính năng “thần thánh” sẽ có trên iPhone 13 khiến cho iPhone 12 nhanh chóng lỗi thời

iPhone 12 vừa mới ra mắt trên thị trường, thế nhưng mới đây, những thông tin về iPhone 13 đã bắt đầu được bàn tán xôn xao. Nhiều nguồn tin cho rằng, chiếc điện thoại của "nhà Táo" sẽ được trang bị thêm một tính năng "thần thánh" đáng để mong chờ.

Mua iPhone 12 cho bạn gái rồi bị “đá”, khách đến cửa hàng Apple khóc lóc, muốn hoàn tiền

Đôi khi, việc cố mua những món quà đắt tiền cho “nửa kia” của mình cũng không khiến cho chuyện tình cảm trở nên hoàn hảo được. Như anh chàng trong câu chuyện này đã đến cửa hàng Apple và khóc nức nở, bởi bị bạn gái “đá” sau khi anh ta mua iPhone 12 tặng cô ấy. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại chú ý đến một điều khác.

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế hàng, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay - ảnh 4

S-forum

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!