Bãi biển với hàng trăm tháp đá bí ẩn do con người tự xếp tay!

HHT - Những tháp đá cao thấp khác nhau không chỉ tạo nên vẻ độc đáo cho bãi biển, mà còn cho thấy sự khéo léo của rất nhiều người!

Bãi biển với hàng trăm tháp đá bí ẩn do con người tự xếp tay!

Nằm gần thành phố Vladivostok ở phía Đông của nước Nga, cũng gần biên giới với Trung QuốcTriều Tiên, là hòn đảo Russky xanh mát. Và, nhô ra từ đảo chính là mũi đất Vyatlina. Ở cuối mũi đất đó có một bãi biển tuyệt đẹp, với một “điều bí ẩn”: hàng trăm tháp đá – mỗi tháp là nhiều viên đá được chồng lên nhau, với độ cao thấp khác nhau.

Thoạt nhìn, những tháp đá này trông rất kỳ lạ, cứ như trên bề mặt một hành tinh khác! Nhưng thực ra, nó là cả một “công trình”, được khởi xướng bởi Denis Gorbunov vào năm 2015.

Dự án này có tên là “Những tháp đá của thành phố bên biển cả”, với 155 tháp đá được xếp nhân dịp kỷ niệm thành phố 155 tuổi. Hồi đó, Gorbunov và bạn bè ra bãi biển đều đặn hàng ngày, mỗi ngày xếp một tháp đá. Rồi khi mọi người ghé bãi biển, họ lại tiếp tục xây những tháp đá của riêng mình, chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội.

Những tháp đá được xếp tay trên bãi biển Vyatlina.

Dự án “tháp đá” ngày càng nổi tiếng, và khi một hang động gần đó bị sụp, phá hủy một số tháp đá, thì người dân địa phương và du khách lại tới đây để xây thêm hàng trăm tháp đá nữa.

Một số tháp đá cao tới 3,5m. Du khách rất ấn tượng trước những tháp đá này, vì rõ ràng, người xếp tháp phải rất khéo léo, đặc biệt là khi những ngọn tháp hứng gió, hứng sóng hàng ngày mà vẫn đứng vững.

Thực ra, còn có một truyền thuyết ở vùng đất này, đó là ai xây dựng được một tháp đá trên mũi đất, thì sẽ có một điều ước được biến thành hiện thực. Người ta cho rằng, có thể truyền thuyết đó cũng tạo động lực cho một số người xếp tháp. Một số người khác thì coi việc xếp tháp như một hình thức tĩnh tâm, bởi nó đòi hỏi sự tập trung và cân bằng. Xếp xong một tháp đá, người xếp cũng cảm thấy vui vẻ hơn, cộng với không khí trong lành của biển cả càng khiến họ thấy khỏe mạnh, thư thái.

Có những tháp đá được xếp rất khéo léo.

Hiện nay, mũi đất Vyatlina chưa có quá đông du khách quốc tế đến, nên nó vẫn giữ được vẻ hoang sơ tự nhiên. Người dân nơi đây hy vọng rằng, khi những tháp đá ngày càng nổi tiếng trên mạng xã hội, thì du khách tới đây cũng sẽ góp phần giữ gìn bãi biển và không làm hỏng những tháp đá trứ danh.

PLACES

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!