Bạn có biết vì sao bàn phím số của smartphone vẫn có các kí tự chữ ABC không?

HHT - Gần như mọi bàn phím ảo để gọi điện đều có kí tự chữ trên đó. Vậy tại sao trên phím số lại cần có kí tự chữ làm gì?

Dùng để quay số nhanh

Đa số các smartphone Android, bạn có thể dùng kí tự trên những phím số này để tìm nhanh một người bạn muốn gọi điện. Ví dụ, nếu bạn đang muốn tìm “Mommy” thì bạn sẽ nhấn số 666666999. Thực ra bạn không cần phải nhập đầy đủ cả dãy này, chỉ cần gõ 66666 ứng với kí tự “m-o-m” thì trình gọi điện đã tự động đi tìm kiếm trong danh bạ, nên bạn có thể gọi điện nhanh hơn. Thế nhưng trên iPhone thì người dùng không sử dụng được chức năng này.

Cách này cũng từng được sử dụng trên các điện thoại phổ thông, giai đoạn mà người dùng còn chưa quen với bàn phím ảo thì bàn phím này hay được gọi là T9.

Dùng để gán vào số điện thoại

Ở Mỹ, số điện thoại thường được viết dưới dạng: 1800-APPLE, hoặc 703-908-HHTT. Dạng số này thường chỉ có doanh nghiệp hoặc các đơn vị nào có kinh doanh, buôn bán sử dụng.

Bạn có biết vì sao bàn phím số của smartphone vẫn có các kí tự chữ ABC không? - ảnh 1

Thường thì người Mỹ đặt như vậy cho dễ nhớ, đồng thời dùng làm quảng bá thương hiệu. Số 1800-APPLE đó bạn sẽ nhấn trên bàn phím như thế này: 180027753, trong đó, số 27753 ứng với các kí tự A-P-P-L-E (bạn có thể đối chiếu với bàn phím của mình).

Facebook khóa bức ảnh quảng cáo bán hành tây này, nêu lý do là “khiếm nhã”, vì sao vậy?

Facebook chặn một hình quảng cáo bán những củ hành tây và hạt giống, gửi thông báo đến người bán rằng hình ảnh đó không được chấp nhận vì “khiếm nhã”, “khêu gợi”, khiến người bán hành sững sờ.

Loạt hình ảnh iPhone 12 Pro đẹp “quên lối về”, đố các iFan có thể rời mắt

Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, Apple được kì vọng sẽ ra mắt tới 4 mẫu iPhone mới: 2 trong số đó thuộc phân khúc giá thấp hơn trong khi đó 2 mẫu máy còn lại có giá thành cao hơn.

Instagram tròn 10 tuổi: Đây là những bức ảnh nhiều “like” nhất, bạn đoán được số 1 không?

Loáng một cái, Instagram đã tròn 10 tuổi rồi. Đố bạn biết những ảnh nào trên Instagram đã nhận được nhiều lượt “like” nhất? Bạn sẽ không thể đoán được vị trí số 1 đâu!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!