Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19

HHT - Một nghiên cứu do Đại học Monash tiến hành đã phát hiện một loại thuốc chống ký sinh trùng hiện có sẵn tại nhiều nơi trên thế giới có thể tiêu diệt virus Corona (SARS-CoV-2) trong vòng 48 giờ.

Một nghiên cứu do Viện khám phá y sinh Monash (BDI), thuộc Đại học Monash (Úc) dẫn đầu, hợp tác với Viện Nhiễm trùng và Miễn dịch Peter Doherty (Viện Doherty),  Đại học Melbourne và Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, đã phát hiện một loại thuốc chống ký sinh trùng đang có sẵn tại nhiều nơi trên thế giới có thể tiêu diệt virus Corona (SARS-CoV-2) trong vòng 48 giờ.

Đại học Monash phát hiện một loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19 - ảnh 1 Tiến sĩ Kylie Wagstaff

Tiến sĩ Kylie Wagstaff từ Viện khám phá y sinh Monash, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết các nhà khoa học đã phát hiện loại thuốc mang tên Ivermectin có thể ngăn chặn virus SARS-CoV-2 phát triển trong môi trường nuôi cấy tế bào trong vòng 48 giờ.

Ivermectin là thuốc chống ký sinh trùng được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận và được chứng minh là có hiệu quả chống lại một loạt các loại vi-rút bao gồm vi-rút HIV, sốt xuất huyết, cúm và cúm Zika trong môi trường ống nghiệm. Bước tiếp theo là cần xác định liều lượng thuốc phù hợp trên cơ thể người - đảm bảo lượng thuốc đã tiêu diệt hiệu quả virus trong ống nghiệm là an toàn đối với con người.

Đại học Monash phát hiện một loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19 - ảnh 2 Phát hiện này đã được công bố trong tạp chí khoa học uy tín Antiviral Research vào đầu tháng 4/2020.
Đại học Monash phát hiện một loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19 - ảnh 3

Sinh ra trong mùa dịch COVID-19, những em bé sơ sinh được trang bị mặt nạ chống virus

Trang bị mặt nạ để chống virus cho trẻ sơ sinh ngay từ khi mới sinh ra là cách mà một bệnh viện tại Thái Lan áp dụng để bảo vệ những thiên thần nhỏ.

360 độ teen mùa COVID-19: Học online dở khóc dở cười, bật chế độ yêu xa “ngang trái“

“Kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử” là cụm từ teen dùng để mô tả quãng thời gian này. Học online ở nhà vẫn không quên cập nhật trào lưu, cùng dạo một vòng xem những hot trend nào đang khuấy đảo cộng đồng teen nhé!

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc

Những chiếc bánh mì hoa cúc cùng những dòng tin nhắn gói trong đó tất cả yêu thương ngọt ngào chính là cách nhóm sinh viên Sài Gòn hỗ trợ và truyền thêm niềm tin động lực với những người đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!