Đây là cách khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone hao pin sau khi cập nhật lên iOS 14

HHT - Nếu sau khi cập nhật watchOS 7 và iOS 14 mà Apple Watch và iPhone bị hao pin thì bạn hãy thử làm theo những khuyến nghị này của Apple xem sao.

Tháng 9 vừa qua, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14 và watchOS 7 cho người dùng iPhone và Apple Watch tải về và cài đặt.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi sử dụng, không ít người đã lên tiếng phàn nàn iOS 14 và watchOS 7 chưa thật sự ổn định khi chứa nhiều lỗi gây khó chịu.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng các thiết bị iPhone và Apple Watch gặp phải là tình trạng hao pin. Ngoài ra, một số người dùng Apple Watch còn gặp phải trình trạng thiết bị mất dữ liệu GPS.

Mới đây, Apple đã xuất bản một tài liệu cung cấp một số giải pháp khi người dùng gặp tình trạng này.

Apple

Những vấn đề người dùng có thể gặp phải sau khi cập nhật watchOS 7 và iOS 14

- Bản đồ lộ trình tập luyện của người dùng trong ứng dụng Fitness trên iPhone bị mất đối với các bài tập có hỗ trợ GPS trước đó từ Apple Watch.

- Theo dõi "Hoạt động", đo "Nhịp tim" hay các ứng dụng liên quan đến sức khỏe khác không thể khởi chạy hoặc tải dữ liệu trên Apple Watch.

- Ứng dụng Fitness hay Sức khỏe không thể khởi chạy hoặc tải dữ liệu trên iPhone.

- Ứng dụng Sức khỏe hay Fitness báo cáo lượng bộ nhớ dữ liệu không chính xác trên iPhone.

- Ứng dụng theo dõi "Hoạt động" báo cáo lượng bộ nhớ dữ liệu không chính xác trên Apple Watch.

- Dữ liệu mức âm thanh môi trường hoặc dữ liệu mức âm thanh tai nghe từ Apple Watch bị thiếu trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone.

- iPhone hoặc Apple Watch mau chóng hết pin.

Apple

Khuyến nghị của Apple dành cho người dùng watchOS 7 và iOS 14

- Đối với người dùng Apple Watch, Apple khuyến nghị người dùng nên hủy ghép nối đồng hồ khỏi iPhone và sau đó khôi phục lại dữ liệu. Điều này không chỉ khắc phục tình trạng hao pin mà còn đảm bảo dữ liệu GPS được ghi đúng cách.

- Đối với người dùng iPhone, Apple khuyến nghị bạn nên "Xóa tất cả nội dung và cài đặt", sau đó khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu trên iCloud.

Để "Xoá tất cả nội dung và cài đặt", đầu tiên bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

(Lưu ý: Nếu bạn chọn "Xóa tất cả nội dung và cài đặt", tất cả các nội dung của bạn sẽ bị xóa khỏi thiết bị. Do đó, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trước khi thực hiện tác vụ này).

iPhone bị nóng máy, hao pin khi cập nhật iOS 14 và đây là cách khắc phục đơn giản nhất

Chỉ sau một thời gian ngắn cập nhật, không ít người dùng iPhone đã lên tiếng phàn nàn vì iOS 14 xuất hiện khá nhiều lỗi, trong đó có hiện tượng nóng máy gây tụt pin nhanh chóng. Thế nhưng, không phải tất cả iPhone cập nhật lên iOS 14 đều gặp hiện tượng này.

Nhiều người than phiền iPhone nóng rực không dùng được sau khi cài iOS 14, Apple nói gì?

Việc cập nhật hệ điều hành của iPhone lên iOS 14 đã khiến nhiều điện thoại bị quá nóng. Trước lời than phiền của nhiều người sử dụng, Apple đã phải lên tiếng giải thích.

Đây là tính năng cực hay khi xem YouTube trên iOS 14 mà không phải ai cũng biết cách dùng

Sẽ là một thiếu sót nếu mà bạn đã nâng cấp iOS 14 mà không biết cách sử dụng hết và tính năng Picture in Picture trên iPhone.
Apple

iPhone Hacks

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng