Đốm sáng bí ẩn bay ngang bầu trời đêm, cư dân mạng cho là “người ngoài hành tinh ghé thăm“

HHT - Một đốm sáng rực rỡ bay ngang trên bầu trời đêm, khiến nhiều người nhìn thấy đã đặt ra câu hỏi: Liệu đó có phải đĩa bay không? Liệu có phải người ngoài hành tinh ghé thăm Trái Đất vì một dịp đặc biệt gì đó không?

Tất cả những người nhìn thấy đốm sáng kỳ lạ đó đều ngạc nhiên, bởi nó hoàn toàn không giống với những nguồn sáng nhân tạo, như đèn máy bay hay máy quay trên cao.

Đốm sáng đó di chuyển với tốc độ tương đối chậm, ngang qua một thành phố đông đúc ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc).

Hình ảnh lạ thường này khiến cả những người chứng kiến lẫn cư dân mạng ở Trung Quốc cho rằng đó là đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Đốm sáng bí ẩn bay ngang bầu trời đêm, cư dân mạng cho là “người ngoài hành tinh ghé thăm” - ảnh 1 Đốm sáng bay qua một thành phố đông dân cư.

Theo những người ở Hắc Long Giang, thì đốm sáng đó có màu hơi vàng, đằng sau dường như có một cái đuôi, giống như lửa.

Đốm sáng lừng lững bay như vậy trong khoảng một phút rưỡi, thế rồi nó đột ngột tan biến vào bóng tối. Sự bí ẩn đó càng khiến mọi người cho rằng người ngoài hành tinh muốn gửi thông điệp đến cư dân trên Trái Đất.

Đốm sáng bí ẩn bay ngang bầu trời đêm, cư dân mạng cho là “người ngoài hành tinh ghé thăm” - ảnh 2 Đốm sáng này còn có cả "đuôi". Ảnh: Pear.

Mặc dù giả thuyết của cư dân mạng là vậy, nhưng các chuyên gia thì cho rằng đây có thể là một “quả cầu lửa”, tức là một kiểu sao băng đặc biệt sáng, đến mức ban ngày cũng có thể được nhìn thấy bằng mắt thường. Và hiện tượng này cũng là hiếm có.

“Dù sao, việc này cũng vẫn rất khó giải thích,” - Liu Chuanhao, chuyên gia từ Hội Thiên văn tỉnh Hắc Long Giang, nói - “bởi tốc độ của nó không nhanh như những sao băng cầu lửa thông thường. Cho nên chúng tôi cần xem xét kỹ hơn đã”.

Đốm sáng bí ẩn bay ngang bầu trời đêm, cư dân mạng cho là “người ngoài hành tinh ghé thăm” - ảnh 3 Hình ảnh một sao băng khi đi vào bầu khí quyển của Trái Đất.

Ông Liu cũng cho rằng, đốm sáng đó thậm chí có thể là mảnh vỡ trong không gian, tức là những mảnh của những thứ do con người làm ra (như tàu vũ trụ), bay ngược vào bầu khí quyển của Trái Đất. Chứ còn khả năng “người ngoài hành tinh” thì rất, rất thấp thôi.

Đốm sáng bí ẩn bay ngang bầu trời đêm, cư dân mạng cho là “người ngoài hành tinh ghé thăm” - ảnh 4

Nếu Tổng thống Trump và ông Joe Biden hòa nhau, liệu cả hai có thể cùng làm Tổng thống Mỹ?

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đang khiến cả thế giới nhấp nhổm chờ đợi. Chẳng ai dự đoán được gì vì hai bên bám đuổi nhau sát nút. Vậy, sẽ thế nào nếu Tổng thống Trump và ứng cử viên Joe Biden hòa nhau? Liệu hai người có thể thống nhất để cùng làm Tổng thống?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!