Hong Kong đang trong “làn sóng COVID-19 thứ ba”, cũng bùng phát trong các bệnh viện

HHT - Số người nhiễm mới COVID-19 ở Hong Kong lại đang tăng, mà đây là những người không đi du lịch ở đâu cả. Làn sóng thứ ba ở Hong Kong đang khiến tất cả mọi người lo sợ.

Ngày hôm qua, Hong Kong có thêm 145 ca nhiễm mới COVID-19, đánh dấu ngày thứ 6 liên tiếp có số ca nhiễm mới kỷ lục. Đáng chú ý là hầu hết những ca nhiễm này không rõ nguồn lây, ở những người chẳng đi du lịch ở đâu cả.

Sự bùng phát dịch ở các viện dưỡng lão, cộng với số nhân viên y tế trong các bệnh viện cũng nhiễm SARS-CoV-2, đang khiến mọi người rất lo sợ rằng bệnh lại lây lan ra ngoài tầm kiểm soát. Chẳng hạn, có hai y tá từ hai bệnh viện khác nhau bị nhiễm bệnh dù họ không làm việc ở các khoa cách ly. Bởi vậy mà làn sóng thứ 3 của bệnh COVID-19 ở Hong Kong càng trở nên đáng lo.

Hong Kong đang ở trong làn sóng COVID-19 thứ ba, từ mai cấm tập trung nhiều hơn 2 người - ảnh 1 Hong Kong đang đối mặt với làn sóng thứ ba của đại dịch COVID-19. Ảnh: Liau Chung-ren/ZUMA Wire/REX.

Do đó, các nhà chức trách thông báo sẽ siết chặt các quy định về phòng chống dịch. Kể từ ngày mai (29/7), việc ăn uống tại các tiệm ăn sẽ bị cấm hoàn toàn. Đây là quy định mở rộng từ quy định của hai tuần trước, là từ sau 6h tối thì các tiệm ăn chỉ được bán cho khách mang đi. Ngoài ra, việc tập trung ở bên ngoài cũng chỉ được tối đa là hai người.

Một nhà chức trách Hong Kong cho biết: “Làn sóng virus hiện tại này là nghiêm trọng nhất và khó khăn nhất trong vòng 6 tháng qua. Khoảng thời gian 2-3 tuần sau sẽ là cực kỳ quan trọng. Chúng ta sẽ phải làm mọi cách để ngăn chặn virus lây lan rộng hơn”.

Hong Kong đang ở trong làn sóng COVID-19 thứ ba, từ mai cấm tập trung nhiều hơn 2 người - ảnh 2 Từ ngày 29/7, các nhà hàng ở Hong Kong không được để khách ăn tại chỗ. Ảnh: Information Services Department.

David Hui, một chuyên gia bệnh lây nhiễm, cho rằng làn sóng COVID-19 thứ ba sẽ không sớm kết thúc vì virus đã vào cộng đồng, nên mọi người cần thực hiện nghiêm các quy định để bảo vệ sức khỏe.

Hong Kong đang ở trong làn sóng COVID-19 thứ ba, từ mai cấm tập trung nhiều hơn 2 người - ảnh 3

3 nguy cơ hàng đầu có thể dẫn tới sự tuyệt chủng của loài người

Những khung cảnh ảm đạm, mờ mịt, vắng vẻ vốn không xa lạ gì với chúng ta, vì chúng ta vẫn thấy chúng trong những bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng, sẽ thế nào nếu đó là sự thật chứ không chỉ nằm trong trí tưởng tượng của con người?

Chiết xuất rong biển “vượt mặt” thuốc kháng virus Remdesivir để “khóa chặt” SARS-CoV-2

Trong một nghiên cứu mới về mức độ hiệu quả trong việc chống lại SARS-CoV-2, chiết xuất từ món rong biển mà chúng ta thường ăn lại thể hiện sự vượt trội so với Remdesivir - loại thuốc kháng virus đang được dùng trong điều trị COVID-19.

(Theo Coconuts Hong Kong)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!