DMCA.com Protection Status

iOS 14 chính thức ra mắt trên toàn cầu, người dùng iPhone cần làm gì để có thể cài đặt?

HHT - Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 14 dù iPhone mới năm 2020 chưa được ra mắt.

Vừa qua, trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple, CEO Tim Cook cho biết, phiên bản chính thức của iOS 14, iPadOS 14 và watchOS 7 sẽ được phát hành trên toàn cầu vào ngày mai 17/9 (theo giờ Việt Nam).

Trước đó, tại sự kiện WWDC 2020 diễn ra vào tháng 6 vừa qua, Apple đã chính thức tung ra iOS 14 và iPadOS 14 cho các dòng iPhone và iPad tương thích với iOS 13. Phiên bản này mang đến nhiều thay đổi và tính năng mới cho những chiếc iPhone và iPad của Apple.

iOS 14 chính thức ra mắt trên toàn cầu, người dùng iPhone cần làm gì để có thể cài đặt? - ảnh 1

iOS 14 sẽ hỗ trợ tất cả những thiết bị iPhone đã và đang hỗ trợ iOS 13, cụ thể bao gồm: iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max; iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone XR; iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus; iPhone 7, iPhone 7 Plus; iPhone 6s, iPhone 6s Plus; iPhone SE 2016; iPhone SE 2020; iPod touch (thế hệ 7). Trong đó, iPhone SE thế hệ đầu tiên, iPhone 6s và iPhone 6s Plus là những mẫu iPhone đã có tuổi đời 5 năm tuổi.

iOS 14 chính thức ra mắt trên toàn cầu, người dùng iPhone cần làm gì để có thể cài đặt? - ảnh 2

Trong khi đó, những dòng iPad được hỗ trợ nâng cấp lên iPadOS 14 gồm: iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 4), iPad Pro 11-inch (thế hệ 2), iPad Pro 12.9-inch (thế hệ 3), iPad Pro 11 inch (thế hệ 1), iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 2), iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 1), iPad Pro 10.5 inch, iPad Pro 9.7 inch, iPad (thế hệ 7), iPad (thế hệ 6), iPad (thế hệ 5), iPad mini (thế hệ 5), iPad mini 4, iPad Air (thế hệ 3) và iPad Air 2.

Để chuẩn bị nâng cấp lên iOS 14, bạn nên thực hiện một số thao tác sau:

Dọn dẹp bộ nhớ trong: Nếu như chiếc iPhone của bạn không còn bộ nhớ hoặc bộ nhớ quá thấp chỉ khoảng 1- 2 GB bộ nhớ trống, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là xoá bớt những ứng dụng không sử dụng, cũng như những hình ảnh không quan trọng trong máy để giải phóng dung lượng.

Sạc đầy pin: Mặc dù bạn vẫn có thể vừa cắm sạc vừa cập nhật iOS 14, nhưng tốt nhất là bạn vẫn nên sạc đầy pin iPhone trước khi cập nhật iOS mới. Nên hạn chế việc vừa cập nhật vừa cắm sạc vì nó có thể khiến iPhone của bạn bị quá nhiệt, thậm chí phát nổ (theo PhoneArena từng đưa tin).

Sao lưu dữ liệu: Mặc dù đây là phiên bản iOS 14 chính thức từ Apple, nhưng vẫn không thể tránh khỏi những vấn đề nhỏ liên quan đến kỹ thuật, nếu bạn cảm thấy chưa chắc chắn, thì tốt hơn nên tạo một bản backup (sao lưu) dữ liệu để có gì thì vẫn không ảnh hưởng đến dữ liệu trong máy.

iOS 14 chính thức ra mắt trên toàn cầu, người dùng iPhone cần làm gì để có thể cài đặt? - ảnh 3

Sau đó bạn chỉ cần mở Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) và kiểm tra thông báo cập nhật. Thực hiện theo chỉ dẫn của hệ thống để cập nhật lên iOS 14 chính thức.

Apple ra mắt Apple Watch Series 6 cực xịn nhưng iFan lại chú ý tới Apple Watch SE giá rẻ

Mới đây, trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple, gã khổng lồ công nghệ này đã chính thức cho ra mắt bộ đôi đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE.

Thế hệ iPad 2020 của Apple: iPad Air với 5 phiên bản màu đẹp miễn bàn, iPad 8 giá cực tốt

iPad 8 có thiết kế không đổi so với những dòng iPad tiền nhiệm, màn hình viền dày, nút Home tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. iPad Air 4 lại có thiết kế hiện đại và hấp dẫn hơn đáng kể.
iOS 14 chính thức ra mắt trên toàn cầu, người dùng iPhone cần làm gì để có thể cài đặt? - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng