Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và YouTube siêu dễ chỉ bằng một cú click!

HHT - Một phát hiện "thần thánh" của hội nghiền Netflix và YouTube gần đây mà bạn không nên bỏ qua: Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và Youtube chỉ bằng một cú click!

Có một sự thật mọi người hay nhầm tưởng: Xem phim nước ngoài nhiều sẽ tăng khả năng ngoại ngữ. Điều đó còn phụ thuộc vào cách bạn xem như thế nào. Nhiều bạn xem phim nước ngoài nhưng mặt cứ tự động nghía qua phụ đề thì việc học ngoại ngữ cũng "toang". Đó cũng lí giải cho việc nhiều bạn là fan phim Hàn chính hiệu nhưng chỉ có thể nói vài ba câu "à nhong" (xin chào), "khư đê" (đúng rồi) hay "a ra xô" (biết rồi).
Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể "nâng cấp" việc học ngoại ngữ thông qua việc "cày" phim lại cực đơn giản: tải tính năng dịch song song trên trình duyệt Chrome. 
Dành cho hội mọt phim Netflix
Tìm kiếm "Language Learning with Netflix" trên Google hoặc nhấp tải tại đây rồi tải về chỉ trong 10 - 20 giây. Sau khi tải xong, tính năng tự động hiện hướng dẫn sử dụng. Giờ thì bạn có thể "chill" Netflix mà học ngoại ngữ hiệu quả hơn rồi đó! 
Mẹo học ngoại ngữ siêu dễ ngay trên Netflix và Youtube nếu không biết thì rất tiếc - ảnh 1 Icon của tính năng Language Learning with Netflix
Trong  phần cài đặt của Language Learning with Netflix, bạn có thể tùy chỉnh cài từ điển, cài ngôn ngữ bạn muốn dịch sang, cài tốc độ nói, chỉnh size, màu sắc chữ... Ví dụ, bạn cài đặt human translation, dictionary, speak word để nếu gặp từ nào bạn không biết, khi click vào đó, sẽ có phát âm, giải thích nghĩa từ và ví dụ cho bạn dễ hiểu. Bên cạnh đó, có rất nhiều phím tắt để tua trước tua sau, play/ pause, lưu phụ đề, điều chỉnh tốc độ... Đây đều là phụ đề của đội ngũ Netflix nên độ chính xác cao, bạn sẽ không gặp nhiều trường hợp "bị hại" như chị Gu-gồ. Tính năng này có thể giúp bạn học kha khá ngôn ngữ: Anh, Trung, Đức, Pháp...
Mẹo học ngoại ngữ siêu dễ ngay trên Netflix và Youtube nếu không biết thì rất tiếc - ảnh 2 Cách hoạt động của tính năng Language Learning with Netflix
Video cách hoạt động của tính năng Language Learning with Netflix:
Dành cho hội mê YouTube
Tương tự Netflix, đây là công cụ dịch song song - hỗ trợ việc học ngoại ngữ cho người xem Youtube. Hãy tìm kiếm "Language Learning with YouTube extension" trên Google hoặc nhấp tải tại đây. Sau khi tải tính năng, mỗi khi bạn mở bất kì clip YouTube, video hiển thị hai thứ tiếng Anh - Việt, cho phép tra từng từ khi rê chuột lên từ hoặc tua nhanh/ chậm. Người dùng ngoài việc có thể xem phụ đề song ngữ với những video không có sẵn phụ đề tiếng Việt thì phụ đề sẽ được tự động dịch bên dưới. Bạn hoàn toàn có thể cài tốc độ nói, chỉnh size, màu sắc chữ, thêm từ điển của riêng mình. Nếu gặp từ mới, khi bạn nhấp vào đó, tính năng sẽ có phát âm, giải thích nghĩa từ và ví dụ dễ hiểu. 
Mẹo học ngoại ngữ siêu dễ ngay trên Netflix và Youtube nếu không biết thì rất tiếc - ảnh 3 Cách hoạt động của tính năng Language Learning with YouTube
Hai tính năng hoàn toàn miễn phí. Thử ngay và đừng quên chia sẻ cho hội bạn cùng biết nhé!
Mẹo học ngoại ngữ siêu dễ ngay trên Netflix và Youtube nếu không biết thì rất tiếc - ảnh 4

Sao Việt 24H: Ngô Thanh Vân hứa hẹn công phá Netflix, Bích Phương thông báo comeback

Sau những ngày nới lỏng giãn cách xã hội, tình hình hoạt động của các sao Việt đang bắt đầu được đưa dần vào quỹ đạo, hứa hẹn mang đến những dự án hấp dẫn cho khán giả trong thời gian tới.

Team mê bóng đá mau “lăn” vào Netflix để xem loạt phim đỉnh về môn thể thao vua

Với tình hình hiện nay, chắc hẳn các cầu thủ và fan hâm mộ môn thể thao vua đang cảm thấy nhớ sân cỏ cùng những trận cầu nảy lửa lắm. Để vơi đi nỗi nhớ này, team mê bóng đá có thể "bơi" vào Netflix để thưởng thức những bộ phim về môn thể thao vua nhé!

Học tiếng Anh qua Netflix: Top 5 show giúp bạn “lên trình” cực nhanh

Từ phim truyền hình hài đến game show, những chương trình này sẽ giúp bạn học tiếng Anh cực hiệu quả, luyện tập đa kỹ năng luôn nhé!

Netflix Vietnam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!