Mới hơn 20 tuổi mà da đã lão hóa xỉn màu, hóa ra có một lý do khó ai tránh được

HHT - Có nhiều lý do khiến da bị lão hóa sớm, nhưng mới có trên dưới 20 tuổi mà da đã xỉn màu, không được sáng mịn, thì đúng là cũng hơi bị buồn. Các chuyên gia đã đưa ra một nguyên nhân mà hầu hết chúng ta ít nghĩ tới, mà lại rất khó tránh được.

"Thủ phạm" đằng sau làn da xỉn màu sớm lại chính là (những) thứ mà chúng ta hay dùng nhất trong ngày: Các thiết bị điện tử.

Đúng vậy, giờ thì cuộc sống của ai cũng gắn với một (vài) thiết bị điện tử suốt cả ngày. Kết quả là không ít vấn đề nảy sinh liên quan đến da dẻ.

Thứ nhất là ánh sáng năng lượng cao nhìn thấy được (HEV), tức là ánh sáng xanh phát ra từ các màn hình điện tử, xuyên vào da còn sâu hơn cả tia UV của Mặt Trời, qua cả lớp biểu bì và chân bì, tới tận lớp hạ bì, gây đứt gãy collagen và biến màu da.

Trên dưới 20 tuổi mà da đã xỉn màu - hóa ra có một lý do khó ai tránh được (và giải pháp) - ảnh 1 Ánh sáng xanh xuyên vào da còn sâu hơn cả tia UV, gây xỉn màu da.

Ngoài ra, còn có một vấn đề ít gặp hơn, đó là bạn cứ nheo mắt khi nhìn màn hình điện tử, làm cho quanh mắt dễ sớm có nếp nhăn. Đấy là chưa kể đến việc cứ cúi đầu để nhìn điện thoại với máy tính bảng sẽ làm cho da quanh cổ và xương hàm dễ bị chảy, hằn các nếp ngang.

Hóa ra lý do mà làn da có thể bị xỉn màu và kém căng mịn ngay ở tầm tuổi 20 chính là như vậy đó.

Trên dưới 20 tuổi mà da đã xỉn màu - hóa ra có một lý do khó ai tránh được (và giải pháp) - ảnh 2 Muốn giữ da không xỉn màu sớm, làm thế nào bây giờ?

Nhưng không dùng các thiết bị điện tử nữa thì cũng không được, nên các bác sĩ khuyên bạn có thể áp dụng một số cách để bảo vệ làn da, giữ cho da ở đúng độ tuổi của mình (ít nhất là vậy):

- Đặt thiết bị điện tử ở chế độ ban đêm (Night mode).

- Giữ thiết bị điện tử ở ngang tầm mắt để không phải cúi xuống nhìn màn hình.

- Dùng một số sản phẩm dưỡng da chống lão hóa, phục hồi da, giảm tác hại của ánh sáng xanh. Đó là những sản phẩm có những thành phần như kẽm oxide (zinc oxide), vitamin C (bảo vệ và phục hồi tế bào da)…

Trên dưới 20 tuổi mà da đã xỉn màu - hóa ra có một lý do khó ai tránh được (và giải pháp) - ảnh 3 Giữ thiết bị điện tử ngang tầm mắt để không phải cúi xuống nhìn nhé.

Ngoài ra, tất nhiên là nếu bạn giảm được thời lượng dùng thiết bị điện tử mỗi ngày thì tốt quá rồi.

Trên dưới 20 tuổi mà da đã xỉn màu - hóa ra có một lý do khó ai tránh được (và giải pháp) - ảnh 4

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội

Những người nổi tiếng có thể sẽ bị cấm “lén” chỉnh sửa ảnh đến mức làm thay đổi cả dáng vóc của mình trước khi đăng lên mạng xã hội. Tức là, nếu các ngôi sao đã chỉnh sửa ảnh thì phải ghi công khai rằng “ảnh đã được chỉnh sửa kỹ thuật số”.

Bác sĩ cảnh báo: Trào lưu làm đẹp nguy hiểm có thể hủy hoại làn da bạn mãi mãi

Các bác sĩ đang cảnh báo tất cả mọi người không nên thực hiện theo những xu hướng làm đẹp trên mạng xã hội. Trong đó, một xu hướng đang phổ biến có thể làm hỏng làn da bạn mãi mãi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!