DMCA.com Protection Status

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào?

HHT - Nếu không có thay đổi gì bất ngờ trong những ngày sắp tới, thì ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ nhậm chức vào ngày 20/1. Ai có thể được nhận vé xem Lễ Nhậm Chức này, và chúng ta có thể xem được không?

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ tuyên thệ để nhậm chức vào ngày 20/1 ở Washington DC, nếu không còn điều bất ngờ nào xảy ra nữa. Lễ Nhậm Chức lần này sẽ rất khác so với những lần trước đây, do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ban tổ chức cũng đã bắt đầu chuẩn bị để đảm bảo buổi lễ vẫn diễn ra hoành tráng và trang trọng.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, chúng ta sẽ xem Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden thế nào? - ảnh 1 Nếu không còn thay đổi nào nữa, ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 tới. Ảnh: Getty Images.

Vậy Lễ Nhậm Chức sẽ bắt đầu vào thời điểm nào? Đến giờ thì chưa có thông báo về thời gian chính xác, nhưng theo thông lệ thì buổi lễ sẽ diễn ra vào khoảng 11h30’, theo giờ miền Đông, tức là 23h30’ giờ Việt Nam. Hầu như chắc chắn rằng buổi lễ sẽ được phát trên mọi kênh tin tức lớn, cũng như được chia sẻ trực tiếp trên các nền tảng như Facebook Live, Twitter và YouTube. Nếu bạn muốn xem thì gần như bạn sẽ không thể “hụt” được đâu, trừ phi bạn… ngủ quên.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, chúng ta sẽ xem Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden thế nào? - ảnh 2 Do đại dịch, ông Joe Biden kêu gọi mọi người ở nhà xem Lễ Nhậm Chức qua truyền hình hoặc trên mạng. Ảnh: Carolyn Kaster/ AP.

Bình thường, người ở Mỹ còn có thể đến xem Lễ Nhậm Chức bằng cách đăng ký lấy vé miễn phí qua văn phòng của thượng nghị sĩ hoặc hạ nghị sĩ của họ. Nhưng năm nay thì không thế. Do mối lo ngại về đại dịch COVID-19 nên người Mỹ cũng không thể được nhận vé tham dự, theo thông báo của Ủy ban Hỗn hợp và Quốc hội về Nghi lễ Nhậm chức (JCCIC). Để bù lại, JCCIC nói rằng sẽ tìm cách gia tăng cơ hội để mọi người ở đâu cũng có thể xem buổi lễ online được, ngoài việc xem trên các kênh truyền hình thông thường.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, chúng ta sẽ xem Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden thế nào? - ảnh 3 Một tấm vé mời đến xem Lễ Nhậm Chức hồi đầu năm 2009, với chữ ký của Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Iconicautions.

Thậm chí, vé mời dành cho các thành viên của Quốc hội cũng rất giới hạn, mỗi người chỉ nhận được vé cho bản thân mình và một người đi kèm.

Chủ đề Lễ Nhậm Chức của Tổng thống Mỹ lần này là: Nền Dân Chủ Kiên Định Của Chúng ta: Tạo Dựng Một Sự Đoàn Kết Hoàn Hảo Hơn.

Có một câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc, là liệu Tổng thống Trump có đến dự không? Điều này thì không ai nói chắc chắn được. Theo truyền thống thì các cựu Tổng thống sẽ đến dự Lễ Nhậm Chức của Tổng thống đắc cử. Nhưng Tổng thống Trump đâu có giống bất kỳ ai và cũng không phải là mẫu người thích “làm theo truyền thống”.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, chúng ta sẽ xem Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden thế nào? - ảnh 4 Ông Obama và ông Biden tới dự Lễ Nhậm Chức của Tổng thống Trump, đầu năm 2017. Ảnh: New Reality.

Với những câu hỏi còn bỏ ngỏ kiểu như thế này, hẳn chúng ta phải đón xem Lễ Nhậm Chức thì mới có câu trả lời được.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, chúng ta sẽ xem Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden thế nào? - ảnh 5

Lý do Phó Tổng thống Mike Pence vừa phản đối lại hoan nghênh người ủng hộ Tổng thống Trump

Cả thế giới dõi theo Phó Tổng thống Mike Pence quả cũng đúng thôi, vì bản thân ông cũng có những tuyên bố và hành động thay đổi liên tục. Vừa ngày đầu năm, ông đề nghị Tòa án bác bỏ vụ kiện của người ủng hộ Tổng thống Trump nhằm “đòi quyền lợi” cho chính ông, giờ ông lại tuyên bố ủng hộ họ. Lý do có thể là gì vậy?

Khi hết nhiệm kỳ, Tổng thống Trump sẽ có một quyền trên mạng xã hội mà giờ ông không có

Nhiều người cho rằng Tổng thống Trump có thể bị Twitter khóa tài khoản sau khi ông hết nhiệm kỳ, nếu ông vẫn giữ nguyên cách “xả giận” trên mạng xã hội như hiện nay. Tuy nhiên, khi rời nhiệm sở thì ông cũng đồng thời được trao lại một quyền trên Twitter mà hiện nay ông đang không có.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ

Ông Joe Biden - người được xác nhận là chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ - vừa tiêm vaccine COVID-19 trong khi phát trực tiếp trên truyền hình để khuyến khích mọi người tin tưởng và cũng đi tiêm. Sau đó, ông đã nói một điều về Tổng thống Trump mà có lẽ chính Tổng thống Trump cũng không nghĩ tới.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!