Người dùng phàn nàn màn hình iPhone 12 và iPhone 12 Pro rất dễ bị trầy xước

HHT - Trước đó, Apple đã đề cập đến rất nhiều về độ bền của lớp kính Ceramic Shield trên iPhone 12 trong buổi ra mắt. Theo công ty này, màn hình thế hệ iPhone mới có độ bền và khả năng chống trầy xước tốt hơn 4 lần so với iPhone 11, và các thử nghiệm thả rơi cũng xác nhận điều tương tự.

Tuy nhiên, một số người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã lên tiếng phàn nàn màn hình của máy dễ bị trầy xước chỉ sau vài ngày, thậm chí vài phút sử dụng.

Một số người dùng phàn nàn màn hình iPhone 12 và iPhone 12 Pro dễ bị trầy xước - ảnh 1

Theo trang iPhonehacks, Apple giới thiệu rằng thành phần chủ yếu để tạo nên Ceramic Shield là tinh thể gốm nano và thủy tinh có độ bền cao. Các tinh thể này sẽ hình thành một liên kết chặt chẽ với nhau, làm chệch hướng lực tác động trực tiếp lên bề mặt, từ đó giúp chống nứt, vỡ khi va đập. Tuy nhiên, mọi thứ dường như hoàn toàn ngược lại trong các tình huống thực tế.

Một số người dùng phàn nàn màn hình iPhone 12 và iPhone 12 Pro dễ bị trầy xước - ảnh 2

Trong đoạn Tweet trên, một chủ sở hữu iPhone 12 mô tả cách màn hình bị trầy xước trong vòng 5 phút sau khi mở hộp. Người này cũng tuyên bố rằng anh ta không hề biết chuyện gì đã xảy ra.

Một số người dùng phàn nàn màn hình iPhone 12 và iPhone 12 Pro dễ bị trầy xước - ảnh 3

James Rivera từ Pocketnow có gặp phải trường hợp tương tự. Chiếc iPhone 12 của anh có vết xước sau khi xếp nó với các điện thoại khác.

Một số người dùng phàn nàn màn hình iPhone 12 và iPhone 12 Pro dễ bị trầy xước - ảnh 4

Một người dùng khác tiếp tục phàn nàn về những vết xước trên iPhone 12 Pro ngay sau khi mở hộp. Hầu như tất cả các khiếu nại đều có nội dung chung là iPhone 12/ iPhone 12 Pro dễ bị trầy xước trong vòng vài ngày hoặc thậm chí vài giờ sau khi mở hộp. Không dừng lại ở đó, phần khung của iPhone cũng bị phàn nàn là rất dễ trầy xước.

Sau thử nghiệm thả rơi đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất“

iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã được một công ty danh tiếng thử nghiệm thả rơi theo các kiểu: Úp mặt xuống, úp lưng xuống, rơi cạnh xuống. Theo bạn thì máy nào sẽ là “nhà vô địch” toàn diện?

Apple đưa ra cảnh báo bộ sạc MagSafe có thể làm hỏng bao da, ốp lưng của iPhone

Theo một tài liệu hỗ trợ mới của Apple được chia sẻ cách đây vài ngày, nếu người dùng đặt iPhone trong bao da khi sạc bằng bộ sạc MagSafe, nó có thể để lại một vết tròn trên phụ kiện.

Củ sạc 18W của iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max không thể sạc nhanh cho iPhone 12?

Theo Apple, người dùng cần có củ sạc 20W trở lên để sạc nhanh cho iPhone 12, trong khi củ sạc tặng kèm iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max chỉ có 18W. Vậy thực hư của thông tin này là thế nào?
Một số người dùng phàn nàn màn hình iPhone 12 và iPhone 12 Pro dễ bị trầy xước - ảnh 5

iPhonehacks

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!