Ở nhà đặt bánh pizza, tại sao bạn nên nhớ dặn tiệm bánh “để nguyên không cắt”?

HHT - Ở nhà cách ly, gọi pizza ăn cũng là một cái thú! Nhưng ngoài việc dặn tiệm bánh làm đúng khẩu vị của bạn, thì tại sao bạn lại cần dặn họ “đừng cắt bánh”?

Trong những ngày cách ly thì việc ra ngoài ăn tiệm là không thể (và cũng không nên). Bởi vậy mà việc đặt đồ ăn đem đến tận nhà trở thành một cái thú sung sướng. Nhất là đặt pizza, vì cái món này nó ngon ơi là ngon! Ăn pizza mà không vui mới là lạ đó!

Cách ly thì đặt pizza, nhưng tại sao bạn nên dặn tiệm bánh “để nguyên không cắt”? - ảnh 1 Ăn pizza lúc nào chẳng vui!
Khi đặt pizza, bạn có thể lưu ý với tiệm là bánh không hành, hoặc nhiều phô-mai, hoặc không ô-liu… Nhưng có một điều nữa bạn nên dặn tiệm, đặc biệt là trong thời gian này, chính là “để nguyên, không cắt bánh”.

Đây là lời khuyên của một số chuyên gia ẩm thực - họ cho rằng đây là cách vừa thận trọng (về mặt vệ sinh), vừa hợp lý (về mặt vị giác).

Thứ nhất, trong thời đại dịch, đồ ăn của bạn càng tiếp xúc với ít dụng cụ càng tốt. Bánh pizza được nướng trong lò nóng đến 200 độ C, chả còn con virus nào sống được đâu. Nếu nó được cho ngay vào hộp và đóng hộp lại thì coi như nó cũng được “cách ly”, an toàn rồi. Nhưng nếu hộp vẫn mở toang để bánh được cắt nữa thì nguy cơ “ô nhiễm” sẽ tăng lên. Nguy cơ đó đến từ dụng cụ cắt và từ người đứng cắt nữa. Càng giảm được các công đoạn này thì bánh càng “sạch”.

Cách ly thì đặt pizza, nhưng tại sao bạn nên dặn tiệm bánh “để nguyên không cắt”? - ảnh 2 Trong thời đại dịch, thức ăn càng ít tiếp xúc với dụng cụ ở tiệm càng tốt.
Thứ hai, bánh pizza thường có nhiều nước sốt ở trên (sốt cà chua, sốt phô-mai, mayonnaise…). Khi được cắt, nước sốt sẽ chảy/thấm xuống những đường cắt, làm cho đế bánh bị ẩm và ỉu đi. Nói cho cùng, bánh pizza hơn nhau ở cái đế, cái đế đã mỏng mà còn ướt chứ không được giòn thì mất ngon rồi!
Cách ly thì đặt pizza, nhưng tại sao bạn nên dặn tiệm bánh “để nguyên không cắt”? - ảnh 3 Lúc bạn ăn mới cắt bánh thì pizza sẽ ngon nhất!

Khi nhận được bánh, bạn có thể cắt theo bất kỳ hình thù nào mà bạn thích, dù sao cũng dễ mà! Nếu không muốn cắt, cứ xé luôn bánh mà ăn thôi.

Lần tới đặt pizza, bạn nhớ dặn tiệm “để nguyên bánh, đừng cắt” nhé!

Cách ly thì đặt pizza, nhưng tại sao bạn nên dặn tiệm bánh “để nguyên không cắt”? - ảnh 4 

14 game cực hay trên điện thoại để những ngày cách ly của bạn vui vẻ hơn (phần 1)

Một số game giúp não bạn được tập thể dục. Một số game rất có tính nghệ thuật. Một số game thì khá kỳ quặc. Nhưng chúng đều khiến thời gian cách ly của bạn bớt buồn chán.

14 game cực hay trên điện thoại để những ngày cách ly của bạn vui vẻ hơn (phần 2)

Những game được lựa chọn vào danh sách này đều có những điểm đặc sắc nhất định đấy, chứ “không phải dạng vừa đâu” bạn ạ!

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!