Sắp có bộ thử nhanh COVID-19 tại nhà cho kết quả sau vài phút, “theo kiểu que thử thai“

HHT - Một bộ thử nhanh COVID-19 theo kiểu của que thử thai, để ai cũng có thể thực hiện tại nhà, có thể được duyệt trong vòng vài tuần tới. Bộ thử này sẽ có giá vừa phải và rất dễ sử dụng.

Bộ thử COVID-19 tại nhà này sẽ có giá chỉ 5 bảng (khoảng 150.000 đồng) và sẽ cho kết quả sau vài phút - các nhà khoa học hàng đầu đã khẳng định.

Sir John Bell, nhà khoa học của Đại học Oxford hiện đang là cố vấn của Chính phủ Anh, tiết lộ rằng những bộ thử tiện lợi này đang được một cơ quan của Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội đánh giá.

Cũng theo ông Bell thì bộ thử này sẽ được bán rộng rãi trên mạng, cho kết quả chính xác tới 90%.

Sắp có bộ thử nhanh COVID-19 tại nhà cho kết quả sau vài phút, Bộ thử COVID-19 tại nhà, theo kiểu của que thử thai, có thể được duyệt trong vài tuần tới.

Xét nghiệm COVID-19 nhanh nhất hiện nay ở Anh cũng phải sau 24 tiếng mới cho kết quả, nên những bộ thử tại nhà này chính là một phần trong các kế hoạch của Chính phủ để đẩy nhanh việc xét nghiệm. Hiện nay, cũng có cách để lấy mẫu thử tại nhà, nhưng sau đó vẫn phải gửi mẫu đến phòng thí nghiệm.

Bởi vậy, ông Bell, giáo sư Y khoa do Hoàng gia Anh bổ nhiệm, tin rằng bộ thử mới này có thể là “chìa khóa” để xét nghiệm diện rộng ở Anh. Đó sẽ là một bước tiến lớn để chống COVID-19. Ông Bell cũng nói, bộ thử này rất dễ sử dụng, “theo kiểu của que thử thai”, “bạn có thể dùng ngay khi đang ăn sáng”. Do đó, ai cũng có thể mua vài bộ để ở nhà, khi cần thì tự xét nghiệm, nếu dương tính thì liên lạc với cơ sở y tế và tự cách ly.

Sắp có bộ thử nhanh COVID-19 tại nhà cho kết quả sau vài phút, Sir John Bell, giáo sư, khoa học gia của Đại học Oxford, cho biết rằng bộ thử mới này đang được cơ quan y tế đánh giá.

Bộ trưởng Y tế của Anh chưa đưa ra ngày duyệt chắc chắn, nhưng nói rằng Chính phủ đang làm việc “nhanh nhất có thể”, hy vọng duyệt xong thì trong một vài tháng tới, bộ thử tại nhà sẽ được bán cho mọi người.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Sắp có bộ thử nhanh COVID-19 tại nhà cho kết quả sau vài phút,

Vào toilet ở nơi công cộng cũng có nguy cơ nhiễm COVID-19, nên làm thế nào đây?

Các quán ăn đã phải lắp vách ngăn, yêu cầu khách giữ khoảng cách khi ngồi trong quán. Còn khi vào toilet ở nơi công cộng như ở trường, ở trung tâm thương mại, rạp chiếu phim…, hay bất kỳ nơi nào có nhiều người dùng chung nhà vệ sinh, thì nguy cơ nhiễm COVID-19 có cao không?

Sau vắc-xin lao, đến lượt một vắc-xin cũ khác được cho là có thể bảo vệ bạn trước COVID-19

Cả thế giới đang cố gắng tìm hiểu về SARS-CoV-2, trong khi cũng cố phát triển các loại vắc-xin và cách điều trị COVID-19. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, trong khi chờ vắc-xin COVID-19, chúng ta có thể tận dụng những loại vắc-xin có sẵn để giảm nguy cơ nhiễm căn bệnh này.

(Theo News Opener)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!