Sau thử nghiệm thả rơi đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất“

HHT - iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã được một công ty danh tiếng thử nghiệm thả rơi theo các kiểu: Úp mặt xuống, úp lưng xuống, rơi cạnh xuống. Theo bạn thì máy nào sẽ là “nhà vô địch” toàn diện?

Chiếc iPhone 12 của Apple có mặt kính Ceramic Shield, được giới thiệu là “cứng hơn mọi mặt kính smartphone khác”.

Bởi vậy, công ty bảo hiểm nổi tiếng của Mỹ là Allstate đã chơi lớn, thử thả rơi cả máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro lên vỉa hè cứng, từ độ cao gần 2 mét.

Sau thử nghiệm “thả rơi” đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất” - ảnh 1 Chuẩn bị thử nghiệm thả rơi những chiếc iPhone mới. Ảnh: Allstate.

Những chiếc smartphone mới tinh được thả úp mặt, úp lưng và thả để cạnh máy đập xuống đất, để xem mặt kính mới có thật là bền như Apple nói không.

Những thử nghiệm thả rơi này cho thấy, đúng là iPhone 12 chịu rơi “tốt hơn đáng kể” so với các dòng iPhone 11 và Samsung Galaxy S20. Bởi vậy, các fan công nghệ tung hô iPhone 12 là “chiếc smartphone bền nhất”. Allstate cũng thừa nhận điều này, khẳng định iPhone 12 bền nhất trong số tất cả những chiếc điện thoại thông minh mà họ từng thử thả rơi.

Sau thử nghiệm “thả rơi” đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất” - ảnh 2 iPhone 12 là smartphone bền nhất?

Vào hôm ra mắt iPhone 12, Apple nói rằng thiết kế mới, với các cạnh bo tròn, và lớp kính Ceramic Shield sẽ “tăng khả năng chịu rơi (của máy) lên đến 4 lần”.

Trong thử nghiệm của Allstate, chiếc iPhone 12 rơi đập mặt xuống đất trong lần thử đầu tiên, gây ra vài vết rạn nhỏ và hơi trầy ở các cạnh.

Chiếc iPhone 12 Pro, có lẽ do nặng hơn 25g, nên bị nứt ở nửa dưới khi được thả rơi tương tự. Tuy nhiên, máy vẫn hoạt động bình thường và Allstate nói, thế là vẫn hơn iPhone 11 Pro.

Sau thử nghiệm “thả rơi” đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất” - ảnh 3 Sau khi rơi đập mặt xuống đất: Bên trái là iPhone 12, bên phải là iPhone 12 Pro. Ảnh: Allstate.

Trong lần thử đập lưng xuống đất, iPhone 12 có vẻ chẳng hề hấn gì, còn lưng của iPhone 12 Pro bị vỡ be bét, có thể vì nó không có lớp Shield ở mặt sau. Nhưng một lần nữa, iPhone 12 Pro vẫn hoạt động bình thường.

Ở lần thử thả rơi cạnh xuống đất, thì cả hai chiếc iPhone đều bị trầy một chút ở cạnh do đập xuống vỉa hè cứng.

Sau thử nghiệm “thả rơi” đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất” - ảnh 4 Sau khi rơi đập lưng xuống đất: Bên trái là iPhone 12, bên phải là iPhone 12 Pro. Ảnh: Allstate.

Mặc dù thừa nhận rằng Ceramic Shield là một “sự cải thiện lớn lao”, nhưng phía Allstate nói rằng, cả 2 chiếc điện thoại cũng bị hư hại khi thả rơi, mà xét trên giá cả đắt đỏ của chúng thì tốt nhất là bạn cũng cứ nên dùng vỏ bảo vệ và giữ gìn chúng cẩn thận thì hơn.

Sau thử nghiệm “thả rơi” đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất” - ảnh 5

Vừa thấy iPhone 12 không kèm theo cục sạc, Samsung không bỏ lỡ cơ hội “troll” Apple ngay

Các fan của Apple vẫn còn chưa hết lăn tăn khi phải đối diện với thực tế rằng trong những chiếc hộp iPhone 12 sẽ không có cục sạc cắm điện như mọi khi nữa. Lập tức, “đối thủ không đội trời chung” của Apple là Samsung liền nhanh tay mỉa mai ngay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!