"Tết Trung thu" là chủ đề được cư dân mạng quan tâm nhiều nhất trong tuần qua

HHT - Ngoài ra, "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt vừa lên sóng cũng đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ khi lọt vào top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

"Tết Trung thu" là chủ đề được cư dân mạng quan tâm nhiều nhất trong tuần qua

Tết Trung thu, một trong những dịp lễ hội quan trọng trong văn hóa người Việt Nam, được cả trẻ em lẫn người lớn quan tâm đã giành ngôi quán quân trong bảng xếp hạng những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tuần vừa rồi.

Từ khóa ở vị trí thứ 2 là Sự cố Zalo. Ngày 23/09, nhiều sản phẩm và dịch vụ của công ty VNG bất ngờ gặp sự cố "offline", khiến cho các sản phẩm như Zalo, Zing.vn, Zing MP3 đều không thể truy cập được, ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dùng.

Ngày 21/09, Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời. Lễ truy điệu và quốc tang Chủ tịch nước được xem là sự kiện chính trị nổi bật nhất tại Việt Nam tuần qua, nhận được rất nhiều quan tâm theo dõi từ người dân. Công chúng chủ yếu tìm kiếm các kênh truyền thông tường thuật trực tiếp diễn biến của lễ truy điệu, thời gian, địa điểm diễn ra, các nghi thức cũng như những câu chuyện xung quanh về cuộc đời cũng như gia đình của Cố Chủ tịch nước. Từ khóa "Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang" ở vị trí thứ 3 danh sách từ khoá tìm kiếm.

Liên quan đến Quốc tang Chủ tịch nước, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, người sẽ đảm nhiệm quyền Chủ tịch nước trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều thứ 5 trong tuần. Bên cạnh đó, công chúng cũng tìm kiếm các thông tin liên quan đến Chủ tịch Quốc Hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Từ khóa này được xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng tuần này vẫn không thể thiếu sự góp mặt của hai lĩnh vực luôn được công chúng Việt Nam ưu ái, đó là phim truyền hình về bóng đá. Gạo Nếp Gạo Tẻ từ khi bắt đầu phát sóng vẫn luôn đều đặn góp mặt ở những thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm Google mỗi tuần. Giữa một tuần với rất nhiều sự kiện nổi bật đáng chú ý, bộ phim vẫn giành được vị trí thứ 4. Bên cạnh đó, bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt vừa lên sóng cũng đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ khi lọt vào top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Đối với người hâm mộ bóng đá, Giải Ngoại hạng AnhGiải U16 Châu Á đang diễn ra với những trận đấu gay cấn đang là hai tâm điểm chú ý với thứ hạng lần lượt là 6 và 7 trên bảng xếp hạng tuần này.

Vị trí thứ 8 tuần này thuộc về hãng xe Toyota. Ngày 25/09 vừa qua, Toyota vừa ra mắt 3 dòng xe nhập khẩu hoàn toàn mới tại Việt Nam là Toyota Wigo, Avanza và Rush với mức giá thuộc phân khúc tầm trung, từ 350 - 670 triệu đồng, đang rất được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (21/09 - 28/09/2018):

1. Tết Trung thu
2. Sự cố Zalo
3. Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
4. Gạo Nếp Gạo Tẻ
5. Đặng Thị Ngọc Thịnh
6. Giải Ngoại hạng Anh
7. Giải U16 Châu Á
8. Toyota
9. Nguyễn Thị Kim Ngân
10. Hậu duệ mặt trời Việt Nam

Theo thống kê của Google Xu hướng (Google trends)

Google Châu Á Thái Bình Dương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!