DMCA.com Protection Status

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi)

HHT - Chuyến bay thương mại đầu tiên đưa hành khách lên vũ trụ sẽ sớm được thực hiện, và mức giá tất nhiên là rất “chát”. Thế mà vé cho chuyến bay này đã được bán hết rồi, nên dù có nhiều tiền thì chúng ta cũng không thể trở thành một trong những người đầu tiên bay trên chuyến bay thương mại để khám phá vũ trụ được đâu.

Một đoàn du khách đầu tiên sẽ sớm được đưa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trên một chuyến bay thương mại.

Chuyến bay này sẽ do công ty Axiom Space thực hiện, với giá vé vừa công bố là 55 triệu đôla/ người (gần 1.300 tỷ đồng), theo Washington Post.

Nhưng bạn đừng vội cho rằng công ty Axiom Space (mà bạn có thể chưa từng nghe tên) này dường như sắp “vượt mặt” SpaceX của Elon Musk. Bởi đoàn du khách này sẽ đi trên con tàu vũ trụ Crew Dragon của… chính SpaceX. Hay nói cách khác, SpaceX sẽ thay mặt cho Axiom Space để thực hiện chuyến bay thương mại đưa du khách lên vũ trụ.

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi) - ảnh 1 SpaceX của Elon Musk hiện là công ty tư nhân dẫn đầu về khai phá không gian. Ảnh: Mario Anzuoni/ Reuters.

Khi lên đó, du khách sẽ dành khoảng 8 ngày để nghiên cứu và thực hiện các dự án nhân đạo, theo Axiom Space.

Chuyến bay này được hy vọng sẽ là khởi đầu cho những chuyến du hành vũ trụ thương mại đều đặn. Axiom Space mong muốn rằng có thể thực hiện 2 chuyến bay/ năm lên ISS, dành cho những người đủ giàu để mua vé.

Còn chuyến đầu tiên này, được gọi là Ax-1, sẽ được dẫn dắt bởi Michael López-Alegría. Ông từng là phi hành gia của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ), cũng là Phó Chủ tịch của Axiom Space.

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi) - ảnh 2 4 người sẽ đi chuyến bay thương mại đầu tiên vào vũ trụ. Ảnh: Axiom Space.

Tàu vũ trụ cũng chỉ chở 3 du khách nữa và vé đã được bán hết. Những khách mua vé đều là các nhà đầu tư giàu có: Larry Connor người Mỹ, Mark Pathy người Canada và Eytan Sibbe người Israel.

Tất nhiên, cũng không phải cứ có tiền là mua vé bay vào vũ trụ được. Những du khách này cũng phải tham gia luyện tập theo một chương trình đặc biệt trước khi lên tàu vũ trụ - dự kiến khởi hành vào đầu năm 2022, cùng với chỉ huy dự phòng Peggy Whitson và phi công dự phòng John Shoffner.

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi) - ảnh 3 Một phi hành gia trên ISS. Ảnh: NASA.

Rất tiếc cho các fan của diễn viên Tom Cruise, vì khoảng tháng 5/2020, có thông tin rằng Tom đang thảo luận với NASA và SpaceX để được bay lên ISS và quay vài cảnh trên đó cho một bộ phim. Nhưng giờ thì đã rõ: Trong danh sách những du khách đầu tiên bay lên ISS không có tên Tom Cruise, có lẽ anh phải chờ chuyển sau vậy.

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi) - ảnh 4

Bài đăng trên mạng xã hội của các tỷ phú công nghệ đều có một điểm chung, bạn có không?

Dường như những tỷ phú công nghệ tạo ra một “đẳng cấp” riêng. Các bài đăng trên mạng xã hội của những người như Elon Musk, Mark Zuckerberg, Bill Gates… hóa ra có một điểm chung. Bạn hãy xem những bài đăng của mình có đặc điểm tương tự không nhé - nếu có thì khả năng là bạn cũng có thể rất thành công trong tương lai đấy.

Làm sao để nuôi dạy con thành tỷ phú: Chính mẹ của Elon Musk đã đưa các con tới thành công

“Bố mẹ tôi đã đối xử với chúng tôi như những người lớn đáng tin cậy, và tôi chịu ảnh hưởng của họ trong việc nuôi dạy các con mình” - bà Maye Musk, mẹ của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, đã nói như thế. Là một người mẹ đơn thân, là nạn nhân của tình trạng bạo lực gia đình, bà Maye Musk đã có những bí quyết gì để các con bà thành công đến vậy?

Elon Musk đang phá vỡ mọi giới hạn và kỷ lục: Thế giới sững sờ với thành tựu mới của Elon

Elon Musk đang đưa cả thế giới đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, không phải về giá trị tài sản, mà về những thành tựu khoa học công nghệ chưa ai làm được, thậm chí chưa ai nghĩ tới. Một kỷ lục nữa đã vừa được Elon Musk lập nên: Tạo nên một “chuyến xe bus vũ trụ”, khi chỉ dùng một tên lửa tái sử dụng mà cùng lúc đưa 143 vệ tinh vào không gian. Cư dân mạng còn rất thích thú trước cái tên mà Elon dùng cho con tàu không người lái để “đón” một tầng của tên lửa quay về.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!