Tin buồn cho người dùng Facebook Messenger trên iPhone

HHT - Trong thời gian tới, Apple sẽ chỉ cho phép Facebook Messenger hoạt động ở chế độ nền khi thực hiện cuộc gọi qua Internet, điều này có thể ứng dụng phản hồi chậm hơn đối với người dùng iPhone.

Tin buồn cho người dùng Facebook Messenger trên iPhone

Theo nguồn tin được đăng tải trên Reuters, ứng dụng Facebook Messenger trên nền tảng iOS có thể chạy chậm hơn trong thời gian tới.

Cụ thể, ttính năng gọi điện thông qua Internet Facebook Messenger mặc định chạy ở chế độ nền, ngay cả khi không sử dụng. Điều đó giúp chúng có tốc độ phản hồi và kết nối nhanh hơn, nhưng cũng dẫn đến khả năng âm thầm thu thập dữ liệu người dùng.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi trong thời gian tới. Theo đó, Apple sẽ chỉ cho phép những ứng dụng này hoạt động ở chế độ nền khi thực hiện cuộc gọi qua Internet, điều này có thể ứng dụng Facebook Messenger chạy trên iPhone trong tương lai có thể phản hồi chậm hơn. 

Tin buồn cho người dùng Facebook Messenger trên iPhone - ảnh 1
Trong thời gian tới, Apple sẽ chỉ cho phép Facebook Messenger hoạt động ở chế độ nền khi thực hiện cuộc gọi qua Internet, điều này có thể ứng dụng phản hồi chậm hơn đối với người dùng iPhone.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Apple có động thái “điểm mặt” Facebook trong vấn đề quyền riêng tư. Còn nhớ vào hồi đầu năm 2018, Tim Cook đã công khai chỉ trích Facebook và Mark Zuckerberg về vấn đề bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bên cạnh “cú phốt” làm lộ dữ liệu của hàng triệu người dùng được báo cáo bởi Cambridge Analytica.

“Chúng tôi sẽ không “đào sâu” vào đời tư của các bạn. Sự riêng tư là một quyền cơ bản của con người, đó cũng là sự tự do dân chủ" - CEO Apple nhấn mạnh trong một bài phỏng vấn với MSNBC.

Đầu tháng 6/2019, Apple cũng "đá xéo" Facebook khi công bố tính năng “Sign in with Apple”, cho phép người dùng đăng nhập bằng các tài khoản bên thứ ba (như Sign in with Facebook, Sign in with Google) mà không cần phải cung cấp email thật.

Về phía Facebook, Mark Zuckerberg cũng ngần ngại đáp trả những nhận xét của Tim Cook là “cực kỳ nông cạn”. Một số nguồn tin nội bộ cũng cho biết, Zuckerberg đã ra lệnh cho toàn bộ đội ngũ quản lý của mình chỉ được phép sử dụng điện thoại Android và nói không với iPhone, vì lý do rằng đây là hệ điều hành phổ biến và có nhiều người dùng hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!