Tin không biết vui hay buồn cho fan Apple: MacBook và iMac sẽ có thiết kế “tai thỏ“?

HHT - Nhiều khả năng Apple sẽ mang lên MacBook và iMac thiết kế phần "notch" (tai thỏ) vốn đặc trưng của các dòng iPhone/ iPad.

Từ 2016, truyền thông và giới công nghệ quốc tế bắt đầu quen với việc sử dụng khái niệm "notch" để chỉ thiết kế trên màn hình các thiết bị cầm tay của Apple.

Cụ thể, "Notch" (tai thỏ) là vùng màu đen, được làm cong, chắn ngang phần phía trên của màn hình. Nó được tạo ra chủ yếu để trang bị loa thoại và hệ thống camera True Depth với hàng loạt cảm biến đời mới phục vụ tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID trên iPhone/ iPad.

Nhiều khả năng MacBook sẽ có thiết Theo trang Business Insider đưa tin, Apple rất có thể sẽ áp dụng thiết kế notch (tai thỏ), vốn đặc trưng cho các dòng iPhone kể từ 2017, lên các dòng MacBook và iMac trong năm nay.

Gần đây, theo Apple Insider Patently Apple, một tài liệu bằng sáng chế mới được xuất hiện gần đây đã mô tả chi tiết cách Apple mang Face ID, tính năng nhận diện khuôn mặt, lên những chiếc MacBook của hãng. Việc cập nhật này khá giống với tính năng Face ID trên iPhone và iPad khi cũng hoạt động bằng cách chụp ảnh hồng ngoại khuôn mặt người dùng.

Nhiều khả năng MacBook sẽ có thiết Notch sẽ được áp dụng cho cả MacBook và iMac?

“Ứng dụng này phát triển từ một phương pháp xác thực bằng sinh trắc học cho laptop, bao gồm các cảm biến có khả năng phát ra ánh sáng cho người dùng và sau đó phát hiện mô hình ánh sáng phản chiếu lại để xác minh danh tính của họ”, nội dung bằng sáng chế mô tả.

Với một số tín đồ công nghệ, họ cho rằng đây là điều tích cực, hệ thống sinh thái của Apple sẽ được trọn vẹn hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó, thiết kế "Notch" cũng tạo ra không ít những cuộc tranh cãi của người dùng về tính thẩm mỹ. Nhiều người cho rằng nó khá vui mắt trong khi nhiều người khác tỏ ra hoàn toàn bất mãn và khó chịu với cảm giác màn hình bị cắt xẻ. Nhiều fan Apple vẫn giữ quan điểm cho rằng hãng nên "khai tử" thiết kế này sau nhiều năm.

Bussiness Insider

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!