Tổng thống Trump càng kêu ca, số người theo dõi ông trên mạng xã hội càng giảm hằng ngày

HHT - Tổng thống Trump hoạt động rất “tích cực” trên mạng xã hội, có những lúc ông đăng nhiều bài liên tiếp, bất kể nội dung có chính xác hay không. Tuy nhiên, với những bài đăng gây tranh cãi của mình, Tổng thống Trump đang mất đi hàng ngàn đến hàng chục ngàn người theo dõi mỗi ngày.

Với lực lượng người ủng hộ cũng rất hùng hậu, Tổng thống Trump mỗi lần viết gì trên mạng xã hội là đều gây ồn ào. Tuy nhiên, trong tuần này, mỗi ngày đều có rất nhiều người bỏ theo dõi ông trên Twitter. Hơn 46.000 “fan” đã từ bỏ Tổng thống Trump trên mạng xã hội này, kể từ ngày 22/11.

Thực tế, theo kết quả bầu cử thì ông Joe Biden là người chiến thắng. Nhưng Tổng thống Trump vẫn tiếp tục ca thán, chỉ trích trên Twitter về cuộc bầu cử mà không có bằng chứng nào, dẫn tới việc các bài đăng của ông liên tục bị Twitter gắn cảnh cáo. Cứ đà này, nhiều người cho rằng tài khoản Twitter của ông sẽ bị khóa sau khi ông rời Nhà Trắng.

Tổng thống Trump càng kêu ca, số người theo dõi ông trên mạng xã hội càng sụt giảm hằng ngày - ảnh 1 Các bài đăng của Tổng thống Trump liên tục bị Twitter gắn cảnh cáo. Ảnh: Fox Business.

Mà trước khi Twitter ra tay thì đã có nhiều người trong số những người theo dõi ông cảm thấy “hết chịu nổi”. Theo nền tảng phân tích mạng xã hội Social Blade, số người ngừng theo dõi ông trên Twitter là 19.164 người vào hôm 22/11, 5.979 người vào hôm 23/11, 12.476 người vào hôm 24/11. Còn hôm qua, 25/11, thì ông Trump lại mất thêm ít nhất 10.000 người theo dõi (tính đến buổi trưa, giờ Mỹ).

Tất nhiên, việc này một phần cũng có thể do Twitter “xử gọn” một số tài khoản giả mạo, không thuộc về người thật mà chỉ được làm giả để tăng số lượng người theo dõi mà thôi.

Tổng thống Trump càng kêu ca, số người theo dõi ông trên mạng xã hội càng sụt giảm hằng ngày - ảnh 2 Mỗi ngày đều có nhiều người dừng theo dõi Tổng thống Trump trên Twitter.

Ngược lại, tài khoản Twitter của ông Joe Biden đang tiến lên nhanh chóng, mặc dù con số 19,8 triệu người theo dõi ông vẫn là rất thấp so với hơn 88 triệu người theo dõi Tổng thống Trump. Nhưng theo Social Blade thì chỉ trong ngày 25/11, tài khoản của ông Biden đã có thêm hơn 130.000 người theo dõi.

Tổng thống Trump càng kêu ca, số người theo dõi ông trên mạng xã hội càng sụt giảm hằng ngày - ảnh 3 Ngược lại, nhiều người đang bắt đầu theo dõi ông Joe Biden.

Hiện tại, câu hỏi về việc điều gì sẽ xảy ra với tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Trump sau khi ông rời Nhà Trắng thì vẫn chưa có câu trả lời. Tất nhiên, nếu ông tiếp tục đăng những thông tin sai lạc thì bài sẽ bị xóa. Nhưng việc tài khoản của ông có bị khóa hay không nếu ông đăng nhiều bài gây tranh cãi thì chính các mạng xã hội cũng chưa có quyết định rõ ràng.

Tổng thống Trump càng kêu ca, số người theo dõi ông trên mạng xã hội càng sụt giảm hằng ngày - ảnh 4

Tổng thống Trump chưa chịu nhượng bộ nhưng cửa hàng quà tặng của Nhà Trắng thì lại khác

Cửa hàng quà tặng của Nhà Trắng có vẻ cập nhật tình hình rất nhanh. Dường như họ đã quyết định tạm biệt cái cũ, chào đón cái mới, dù Tổng thống Trump có nhượng bộ hay không. Điều đó thể hiện qua động thái là họ… bán giảm giá những sản phẩm liên quan đến Tổng thống Trump.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!