Tổng thống Trump sẽ sống ở đâu thời “hậu Nhà Trắng”, nếu ông không đảo ngược được thế cờ?

HHT - Tuy vẫn chưa tuyên bố nhượng bộ nhưng Tổng thống Trump vừa nói rằng ông sẽ rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn chứng nhận ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử. Nhưng nếu rời Nhà Trắng rồi, Tổng thống Trump sẽ về đâu?

Trái với lo ngại của nhiều người rằng Tổng thống Trump sẽ không chịu rời Nhà Trắng, ông vừa nói rằng ông sẽ rời đi nếu Đại cử tri Đoàn xác nhận rằng ông Joe Biden là người chiến thắng. Như vậy chứng tỏ ông cũng đã có ý nghĩ về cuộc sống thời “hậu nhiệm kỳ Tổng thống” rồi.

Thực tế, các nhân viên mật vụ chuyên bảo vệ Tổng thống Trump cũng đã được hỏi là liệu họ có muốn chuyển tới nơi ở mới của Tổng thống Trump để tiếp tục làm việc không, theo ABC News.

Tổng thống Trump sẽ sống ở đâu thời “hậu Nhà Trắng”, nếu ông không đảo ngược được thế cờ? - ảnh 1 Tổng thống Trump sẽ ở đâu nếu ông rời Nhà Trắng? Ảnh: Carlos Barria /Reuters.

“Nơi ở mới” ở đây là Mar-a-Largo, một câu lạc bộ/ khu nghỉ dưỡng ở Palm Beach (Florida), mà Tổng thống Trump có khi gọi là “Nhà Trắng mùa Đông”. Cũng theo kênh ABC thì các nhân viên liên quan cũng đã bắt đầu xem xét việc củng cố về cơ sở vật chất và các điều kiện khác cho nơi này.

Tổng thống Trump là người New York, sinh ra ở khu Queens, nhưng ông đã chuyển nơi cư trú của mình tới Florida vào năm ngoái.

Nhưng khi kênh ABC liên lạc thì người phát ngôn của cơ quan mật vụ không thể cho biết thêm thông tin vì lý do an ninh. Còn phía Tổng thống Trump thì từ chối bình luận.

Tổng thống Trump sẽ sống ở đâu thời “hậu Nhà Trắng”, nếu ông không đảo ngược được thế cờ? - ảnh 2 Mar-a-Lago, nơi được cho là chỗ ở của Tổng thống Trump thời "hậu Nhà Trắng". Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, các nguồn tin của kênh ABC cho biết rằng, việc cải tạo các khu dùng để ở tại Mar-a-Largo đã bắt đầu được thực hiện, để đảm bảo hoàn thành trước khi Tổng thống Trump và Phu nhân Melania chuyển về ở sau Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1/2021, nếu không có thay đổi bất ngờ nào khác.

Các nguồn tin đó cũng nói rằng, việc cải tạo được thực hiện một phần vì nơi này chỉ từng được dùng theo kiểu nơi ở tạm thời. Hơn nữa, câu lạc bộ Mar-a-Lago trước cũng chỉ được mở theo mùa, nên không biết việc vợ chồng Tổng thống Trump ở hẳn tại đó thì có tạo ra thay đổi gì về cách hoạt động của câu lạc bộ này không.

Tổng thống Trump sẽ sống ở đâu thời “hậu Nhà Trắng”, nếu ông không đảo ngược được thế cờ? - ảnh 3 Tổng thống Trump có lẽ cũng sẽ di chuyển nhiều chứ không chỉ ở cố định một nơi. Ảnh: Getty Images.

Vì đăng ký nơi cư trú của mình tại Florida nên Tổng thống Trump sẽ phải ở ít nhất 6 tháng mỗi năm tại đây để duy trì tình trạng cư trú. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng ông cũng sẽ dành nhiều thời gian ở câu lạc bộ golf của mình ở Bedminster (New Jersey) và New York. Nói chung, vì sở hữu rất nhiều nơi để ở được nên hẳn là Tổng thống Trump cũng sẽ không ở nguyên một chỗ suốt cả năm đâu.

Tổng thống Trump sẽ sống ở đâu thời “hậu Nhà Trắng”, nếu ông không đảo ngược được thế cờ? - ảnh 4

Đường quay lại Nhà Trắng của Tổng thống Trump năm 2024 bỗng gặp trở ngại không ai ngờ tới

Trong trường hợp không thể đảo ngược kết quả bầu cử như mong muốn, Tổng thống Trump đã úp mở ý định sẽ ra tranh cử tiếp vào năm 2024. Tuy nhiên, đường trở lại Nhà Trắng của ông bỗng nhiên gặp một “chướng ngại vật” không ai ngờ.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!