Trứng vịt lộn - món ăn khoái khẩu của người Philippines

HHT - Một trong những món ăn "thần thánh" trong thế giới ẩm thực kinh dị lại là món ăn thường ngày đầy bổ dưỡng.

Trứng vịt lộn - món ăn khoái khẩu của người Philippines

Trứng vịt lộn được mệnh danh là một trong những món ăn bổ dưỡng, nhiều dinh dưỡng đối với một số nước Châu Á, đặc biệt là ở nước ta và Philippines,. Tuy nhiên nó lại là một trong những món ăn kinh dị nhất mà giới ẩm thực cả thế giới cho vào danh sách hàng đầu.

Trứng vịt lộn - món ăn khoái khẩu của người Philippines - ảnh 1
Món ăn đường phố mỗi khi du khách ghé thăm đất nước Philippines.

Trứng vịt lộn được hình thành đầy đủ bộ phận tạo thành chú vịt non khi nó khoảng hơn 20 ngày tuổi. Nó phải được luộc chín và ăn cùng với một số gia vị và lá răm (đối với người Việt). Còn ở Philippines thì trứng chỉ cần ăn với một chút gia vị đặc trưng, người dân ở đây lựa chọn đây là món ăn đường phố mà du khách đến với đất nước này.

Tại Philippines không chỉ có vịt lộn mà còn có cả gà lộn. Trứng thường được ủ ấm từ 14 đến 21 ngày, sau đó luộc hoặc hấp. Tại đây họ ăn bằng cách bóc vỏ trực tiếp và ăn luôn chứ không giống ở nước ta.

Trứng vịt lộn - món ăn khoái khẩu của người Philippines - ảnh 2
Món vịt lộn.
Trứng vịt lộn - món ăn khoái khẩu của người Philippines - ảnh 3
Và đây là gà lộn.

Người dân Philippines tự hào với món ăn đầy dinh dưỡng bởi họ rất mềm, thơm ngậy và là nguồn bổ sung protein tuyệt vời nhất. Họ ăn vào các buổi trong ngày mỗi khi thích chứ không giống ở nước ta, chỉ thường ăn vào buổi sáng.

Trứng vịt lộn - món ăn khoái khẩu của người Philippines - ảnh 4
Bạn dễ dàng gặp những nồi hấp trứng này ở mọi ngách phố của Philippines.

Người dân ở đây cho rằng trứng vịt lộn hay gà lộn chứa hàm lượng chất đạm cao nên ăn chúng thường xuyên. Nào cùng trải nghiệm xem trứng này có ngon không nào.

In the Know Foodie

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!