Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ điều gì về Apple mà cư dân mạng xuýt xoa tiếc hộ cho Apple?

HHT - Tỷ phú Elon Musk - người giàu thứ 2 thế giới - vừa tiết lộ một bí mật mà ông giữ kín lâu nay: Lúc khó khăn nhất, ông từng gạ bán rẻ công ty của mình cho Apple, nhưng lại không nhận được sự đối xử như mong muốn. Sự thể đã thế nào mà cư dân mạng đang tiếc thay cho Apple?

Elon Musk - tỷ phú tài năng bậc nhất thế giới - vừa tiết lộ rằng ông đã cố tiếp cận Tim Cook, CEO của Apple, để hỏi xem Apple có hứng thú mua lại công ty Tesla không.

Nhưng Tim Cook đã từ chối gặp mặt.

Trong bài đăng trên mạng xã hội của mình, Musk viết: “Trong những ngày tăm tối nhất của dự án Model 3 (xe Tesla Model 3), tôi đã liên lạc với Tim Cook để thảo luận về khả năng Apple mua lại Tesla, với giá bằng 1/10 giá hiện tại thôi. Ông ấy đã từ chối gặp tôi”.

Musk tiết lộ điều này sau khi có tin rằng Apple đang cân nhắc tự sản xuất xe điện để cạnh tranh với Tesla.

Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ Bài đăng của tỷ phú Elon Musk.

Nhà sản xuất iPhone đã nỗ lực nhảy vào lĩnh vực ô tô - họ gọi là Dự án Titan, tuy nhiên việc theo đuổi của họ không đều đặn. Nhưng Brett Winton, một nhà phân tích công nghệ, nói rằng Apple đang nghiên cứu iCar, dự định sẽ ra mắt vào năm 2025.

Musk không nói cụ thể là ông đã liên lạc với Apple vào thời điểm nào, nhưng có lẽ là khoảng năm 2017, vì Tesla Model 3 ra mắt năm đó. Model 3 này đã khiến Musk rất mệt mỏi, do bị hoãn nhiều lần, rồi các vấn đề trong quá trình sản xuất và phân phối nữa. Đến đầu năm 2019, Tesla vẫn còn khá chật vật nhưng rồi từ nửa sau năm đó, Tesla như ngoặt sang một con đường khác, có lợi nhuận rất đều đặn và giá trị tăng vọt.

Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ Elon Musk - vị sếp thiên tài và quái tính của Tesla và SpaceX - từng có những lúc khó khăn đến mức muốn bán rẻ công ty. Ảnh:  Getty Images.

Giờ thì Tesla là công ty sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới, có giá trị hơn 600 tỷ đôla (khoảng 14 triệu tỷ đồng), còn Elon Musk đã trở thành người giàu thứ 2 trên thế giới, vượt qua Bill Gates, và chỉ còn đứng sau Jeff Bezos (ông chủ của Amazon), theo danh sách tỷ phú của Bloomberg.

Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ Danh sách những người giàu nhất thế giới của Bloomberg vào ngày 25/12. Ảnh: Bloomberg.

Bởi vậy mà rất nhiều cư dân mạng tỏ ý tiếc thay cho Apple. Họ viết những bình luận như:

“Nếu là Steve Jobs, 90% là ông ấy sẽ gặp Musk ngay. Tim Cook không phải là mẫu người liều lĩnh như Steve Jobs nên đã bỏ lỡ cơ hội cả đời mới gặp một lần rồi”.

“Tôi tin rằng sau này Elon Musk sẽ xây dựng một đế chế lớn hơn Apple nhiều”.

“Kể từ đầu năm 2017, giá trị của Tesla đã tăng hơn 1.420%, còn Apple không tăng được đến 420%, tiếc thế đấy”.

Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ Cư dân mạng tiếc hộ cho Tim Cook, CEO của Apple, vì đã không liều mua Tesla.

Tuy nhiên, bản thân Elon Musk dường như không mấy để ý đến danh hiệu “người giàu” của mình. Ông từng viết trong một email gửi tạp chí Forbes hồi giữa năm nay: “Thật tình là tôi không quan tâm đâu. Mấy con số đó cứ tăng rồi giảm ấy mà, điều quan trọng nhất là tạo ra những sản phẩm tuyệt vời mà mọi người yêu thích thôi”.

Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ

Vì sao tỷ phú Elon Musk lại khuyên chúng ta tăng độ sáng điện thoại để xem bức ảnh này?

Không chỉ Tổng thống Trump mới là người hay có những bài đăng gây tranh cãi trên mạng xã hội, mà tỷ phú Elon Musk - người giàu thứ 2 thế giới và là ông chủ của Tesla, SpaceX - cũng không hề thua kém. Nhưng với bài đăng kỳ lạ mới đây, trong đó ông bảo mọi người tăng độ sáng màn hình điện thoại để xem, thì sau đó ai cũng cảm ơn ông. Vì sao vậy?

“Đại chiến Thung lũng Silicon”: Facebook “ra đòn” mới, hủy dấu tích xanh của trang Apple

Cuộc chiến giữa hai ông lớn công nghệ đang leo thang, ngày càng trở nên căng thẳng, không khác gì cuộc đua giữa các ứng cử viên Tổng thống Mỹ. Sau khi công kích Apple trên báo chí về việc Apple sẽ thêm tính năng “thông báo theo dõi” trên thiết bị iPhone, iPad, thì Facebook tung “đòn” mới nhất: Tước dấu tích xanh xác nhận chính chủ của trang Apple.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!