Video trên YouTube chỉ cần có những từ khoá này lượt xem sẽ cao gấp 5 lần

HHT - Đây thực sự là thông tin thú vị cho những ai muốn tăng lượt xem trên kênh YouTube của mình.

Video trên YouTube chỉ cần có những từ khoá này lượt xem sẽ cao gấp 5 lần

Mới đây, một trung tâm có tên Pew, đã tiến hành nghiên cứu trên 43.770 kênh YouTube phổ biến, có ít nhất 250.000 người theo dõi, và đưa ra một báo cáo vô cùng thú vị, điều này ít nhiều sẽ giúp cho các chủ kênh YouTube có thể tăng được lượng view của mình. Theo đó, các video YouTube chứa từ khoá “Fortnite” hay “prank” trên tiêu đề thường có lượt xem cao hơn 5 lần so với các video cùng loại không chứa từ khóa.

Video trên YouTube chỉ cần có những từ khoá này lượt xem sẽ cao gấp 5 lần - ảnh 1

Được biết, video nhắc đến tựa game “Fortnite” có lượt xem tăng cao nhất so với các video khác. Và trong thực tế, có đến 15% các video game được các kênh YouTube tải lên đều chứa từ khoá “Fortnite” ở tiêu đề. Ngoài ra, các từ khoá phổ biến như tên các tựa game “FIFA”, “Roblox”, “PUBG” cũng mang đến lượt xem cao hơn thông thường khá nhiều. Và với các video game có chứa từ khóa “moment”, “funny” cũng mang đến tác dụng tương tự.

Cùng với “prank”, các tiêu đề có từ khoá “ASMR”, “challenge, “superhero” và “box” đều có lượt xem cao. Hơn thế nữa, nghiên cứu này cũng chỉ ra các video có nội dung liên quan đến game, trẻ em đều có lượt xem cao hơn các loại video khác trên YouTube.

Với nội dung video liên quan đến làm đẹp, từ khoá “make up” trong tiêu đề sẽ giúp tăng lượt xem đáng kể so với các video khác. Từ khóa “DIY” hay “easy” trong video hướng dẫn cũng có tác dụng tốt. Nội dung cho trẻ em thường chứa “slime” hay “rainbow” có lượt xem tốt hơn.

Những nội dung liên quan tới tin tức, sự kiện hay chính trị trên YouTube chứa từ khóa “Trump”, “President” đều có lượt xem cao. Theo nghiên cứu, có đến 36% video tin tức  đăng bởi các kênh phổ biến đều chứa ít nhất một trong hai từ này trên tiêu đề.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!