DMCA.com Protection Status

Chớp mắt một cái bộ sách “Kính Vạn Hoa” của Nguyễn Nhật Ánh đã trải qua 25 năm lấp lánh

HHT - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có biết bao bộ sách kinh điển dành cho giới trẻ và "Kính Vạn Hoa" là một trong những tác phẩm thành công nhất của ông. "Kính Vạn Hoa" đã 25 tuổi và chắc chắn sẽ tiếp tục lấp lánh trong lòng bạn đọc.

Kính Vạn Hoa là bộ truyện gắn liền với tên tuổi của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, cho dù ông có rất nhiều tác phẩm đình đám khác. Bộ sách ra mắt tập đầu tiên năm 1995, ra đều đặn trong suốt 7 năm cho tới khi tạm kết thúc ở tập thứ 45 vào năm 2002.

Chớp mắt một cái, bộ sách “Kính Vạn Hoa” của Nguyễn Nhật Ánh đã trải qua 25 năm lấp lánh  - ảnh 1 Các phiên bản khác nhau của Kính Vạn Hoa

Khi bộ sách dừng lại, độc giả bày tỏ sự tiếc nuối và hụt hẫng đến mức NXB Kim Đồng phải in thêm một tập Còn chút gì để nhớ, tập hợp ý kiến, nhận xét, thơ, tranh vẽ của độc giả để “xoa dịu” cơn khát Kính Vạn Hoa. Rồi 5 năm sau, trước sự nồng nhiệt của bạn đọc đối với bộ sách, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục viết tiếp 9 tập nữa, trong suốt ba năm. Để tới năm 2009, bộ sách Kính Vạn Hoa chính thức kết thúc ở con số 54 tập.

Chớp mắt một cái, bộ sách “Kính Vạn Hoa” của Nguyễn Nhật Ánh đã trải qua 25 năm lấp lánh  - ảnh 2 Những trang bản thảo đầu tiên của "Kính Vạn Hoa"

Ở thời điểm ra mắt, Kính Vạn Hoa đã tạo nên hiện tượng có một không hai trong làng xuất bản, xô đổ nhiều kỷ lục, làm kinh ngạc nhiều người: Bộ truyện của tác giả Việt Nam nhiều tập nhất, tái bản nhanh nhất, có số lượng phát hành nhiều nhất, có nhiều nhân vật nhất (khoảng 200 nhân vật), thư bạn đọc gửi cho tác giả nhiều nhất (trên 10.000 bức thư)…

Chớp mắt một cái, bộ sách “Kính Vạn Hoa” của Nguyễn Nhật Ánh đã trải qua 25 năm lấp lánh  - ảnh 3 Bộ sách đặc biệt kỷ niệm 25 năm "Kính Vạn Hoa" ra đời

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từng chia sẻ trong tập 45 Kính Vạn Hoa khi dự định kết thúc bộ truyện rằng: “Nhiều em nhỏ đã hỏi tôi “Tại sao chú lại đặt tên là Kính Vạn Hoa?”. Câu trả lời rất đơn giản: Vì kính vạn hoa là một đồ chơi của trẻ em. Thuở bé, tôi mê cái kính vạn hoa, và bây giờ, đã lớn, tôi vẫn mê thứ đồ chơi này. Nếu được bỏ phiếu, tôi sẽ không ngần ngại bình chọn ống kính vạn hoa là đồ chơi kỳ thú nhất của tuổi thơ, là quà tặng tuyệt diệu nhất mà người lớn đã nghĩ ra cho trẻ em".

Chớp mắt một cái, bộ sách “Kính Vạn Hoa” của Nguyễn Nhật Ánh đã trải qua 25 năm lấp lánh  - ảnh 4 Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và họa sĩ Hoàng Tường ký tặng độc giả

Nhà văn tâm sự thêm "Hằng hà bông hoa lần lượt xuất hiện dưới tay mình, chỉ sau mỗi cái lắc nhẹ. Những cánh hoa không ngừng thay dáng, những sắc hoa không ngừng đổi màu, có tới hàng vạn, hàng triệu những bông hoa như thế, và tuyệt vời thay, không bông hoa nào giống bông hoa nào trong hàng vạn hàng triệu cái kia. Tôi ao ước những tập Kính Vạn Hoa của mình cũng sẽ đem lại cho các độc giả nhỏ tuổi điều gì na ná như thế: Cứ lắc một cái, một câu chuyện mới lại hiện ra.”

Chớp mắt một cái, bộ sách “Kính Vạn Hoa” của Nguyễn Nhật Ánh đã trải qua 25 năm lấp lánh  - ảnh 5

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt độc giả bộ ấn phẩm Kính Vạn Hoa 45 tập theo bản in lần đầu tiên. Điểm đặc biệt của bộ sách là Tập 1 - Nhà ảo thuật có chữ ký viết tay trực tiếp của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành tặng độc giả, giúp bộ sách này càng thêm đặc biệt.

Trích đoạn hấp dẫn từ “Đừng Thách Tôi” (Dare Me) - tiểu thuyết ly kỳ để nhâm nhi mùa Noel

Mời bạn đón đọc cuốn sách giành loạt giải thưởng Tiểu thuyết hay nhất trong năm của Amazon/ Booklist/The Million: “Đừng Thách Tôi” (Dare Me) của tác giả Megan Abbot sắp ra mắt trong tháng 12, đã được dựng thành phim với mùa 1 đang cực "hot" trên Netflix.

Trà Sữa Cho Tâm Hồn tháng 12: Như túi hạt dẻ vừa rang ấm sực giữa mùa Đông

Số cuối cùng của năm 2020, Trà Sữa Cho Tâm Hồn Volume 05 sẽ mang đến cho bạn đọc thân yêu những cảm xúc tinh khôi và trong trẻo, tựa một sớm mùa Đông đẹp trời với một túi hạt dẻ vừa rang nằm gọn trong tay.

Phim hay mùa Noel: “Dash & Lily” hay câu chuyện về việc can đảm mở cửa trái tim mình

Không phải lúc nào việc mở cửa trái tim cũng giúp chúng ta tìm thấy được những bông hoa hướng dương, đôi khi chúng ta chỉ nhận được đám cỏ dại úa tàn mà thôi. Nhưng đó không phải lý do chúng ta đóng cửa trái tim mình mãi mãi.

Chớp mắt một cái, bộ sách “Kính Vạn Hoa” của Nguyễn Nhật Ánh đã trải qua 25 năm lấp lánh  - ảnh 6

Ảnh: BTC cung cấp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sưởi ấm trái tim

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!