Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chậu sen đá và mối tình đầu của tôi

HHT - Mùa xuân năm sau, Nam lại tặng tôi một chậu sen đá nữa, và vẫn câu hỏi cũ: “Nguyên đã biết ý nghĩa của sen đá chưa?”. Tôi thấy trong mắt Nam có biết bao niềm mong đợi, rồi khi cậu thấy vẻ ngờ nghệch nơi tôi, đáy mắt cậu tựa hồ có nỗi buồn mênh mang mà tôi chẳng thể hiểu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chậu sen đá và mối tình đầu của tôi - ảnh 1 “Nguyên biết sen đá có ý nghĩa gì không?” - Ảnh: Tuoihoctro

“Nguyên biết sen đá có ý nghĩa gì không?” - Nam hỏi tôi điều ấy vào mùa xuân khi chúng tôi vừa lên cấp 3, khi ấy, cậu tặng tôi một cây sen đá be bé đặt trong cái chậu hình tròn nhỏ xinh. Nhưng tôi nào có hay biết, chỉ lắc đầu rồi đáp bâng quơ: “Không biết, chắc là may mắn và mạnh khỏe gì đấy, nhỉ?”. Chẳng biết tôi nói có đúng ít nào không, Nam chỉ nhìn tôi cười cười.

Mùa xuân năm sau, Nam lại tặng tôi một chậu sen đá nữa, và vẫn câu hỏi cũ: “Nguyên đã biết ý nghĩa của sen đá chưa?”. Ban đầu tôi lớ ngớ chẳng hiểu ý Nam, mãi sau mới nhớ lại câu hỏi năm trước, tính tôi lại mau quên, chuyện năm cũ làm sao tôi nhớ được hết. Tôi thấy trong mắt Nam có biết bao niềm mong đợi, rồi khi cậu thấy vẻ ngờ nghệch nơi tôi, đáy mắt cậu tựa hồ có nỗi buồn mênh mang mà tôi chẳng thể hiểu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chậu sen đá và mối tình đầu của tôi - ảnh 2 Năm sau, Nguyên lại tặng tôi một cây sen đá nữa, và lại hỏi câu hỏi cũ - Ảnh: Phim "Mắt Biếc"

Hôm ấy, vừa về nhà, tôi liền lập tức lên mạng, tra cho được ý nghĩa của sen đá. Biết được đáp án rồi, đột nhiên lòng tôi rộn ràng những nỗi niềm trước nay tôi chưa hề biết. Nhưng mà, tôi cũng ngại ngùng lắm!

Sau kì nghỉ Tết, tôi định bụng sẽ tặng Nam một chậu sen đá thật xinh. Thế nhưng đồ chưa kịp tặng, tôi đã nghe tin Nam có bạn gái. Chậu sen đá nằm lại một góc hiên nhà, mối tình đầu của tôi cũng cất lại nơi ấy, lặng lẽ sầu bi.

Tôi vẫn vui vẻ, vẫn cười đùa với Nam, giống như ngày chúng tôi còn nhỏ và chẳng hề biết thế nào là rung động, thế nào là tương tư, nhưng giữa chúng tôi đã tồn tại một khoảng cách. Giá như Nam đừng tặng tôi những chậu sen ấy, tôi sẽ chẳng mơ mộng hão huyền.

Đầu năm lớp 12, Nam và cô bạn ấy chia tay, tôi chẳng thấy vui mừng gì, chỉ thấy lòng nặng trĩu. Chiều ấy, Nam rủ tôi cùng đi uống trà sữa, nấn ná một hồi rồi tôi cũng gật đầu. Ngồi nơi vỉa hè ngắm lá vàng rụng ngày một nhiều, tôi cứ lặng im với những suy tư, chợt Nam lên tiếng:

-  Nguyên này, Nguyên có thích ai bao giờ chưa?

Tôi hơi bất ngờ, nhưng cũng chẳng trả lời, chỉ hỏi lại Nam:

-  Nam thích cô bé ấy lắm à?

Nam nhìn tôi, rồi cười mỉm, cậu bảo:

-  Tớ sợ là tớ không thích cô bé ấy. Cô ấy nói tớ chỉ coi cô ấy như em gái, rằng ánh mắt tớ đã hướng về người khác rồi. Có lẽ cô ấy đúng.

Tôi hơi ngơ ra nhìn Nam, cậu lại quay ra hỏi tôi:

-  Thế Nguyên đã biết ý nghĩa của sen đá chưa?

Mất một hồi tôi mới hiểu ra ý nghĩa trong câu hỏi ấy, sự nặng trĩu gần như tiêu tan, Nam nở nụ cười ấm áp nhìn tôi, tôi cũng đáp lại bằng nụ cười rạng rỡ hết sức và cái gật đầu khe khẽ.

-   Tình yêu bền bỉ! - Chúng tôi cùng cất lời.

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nhật kí theo đuổi chàng trai tớ vừa gặp đã thương

Kể từ lần đầu gặp gỡ, đến bây giờ tớ vẫn là của cậu, cậu vẫn là của tớ. Trong biển người, người tớ nhận ra đầu tiên vẫn là cậu. Mình cùng nhau đón giao thừa, cùng nhau trò chuyện... Chặng đường phía trước, cùng bước tiếp nha!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng

Tớ không tài nào ngăn nổi mình mơ đi mơ lại một giấc mơ hoang đường. Trong giấc mộng ấy, chúng ta sẽ mãi chờ, thời gian sẽ mãi đợi. Tớ không thay lòng, cậu không đổi ý. Có đâu ngờ…

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chỉ khi ngồi bên cậu, tớ mới nghe được gió hát

Tớ cứ nghĩ là tớ thích cô nàng nổi loạn ấy thật sự. Nhưng hóa ra ở bên cậu, tớ mới thấy lòng mình êm như sóng vỗ. Và chỉ khi ở bên cậu, tớ mới có thể nghe gió hát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sưởi ấm trái tim

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!