Trải nghiệm STEAM tại Trung thu 2019: Sự kết hợp công nghệ và truyền thống

HHT - Là đơn vị tiên phong trong việc triển khai giảng dạy và giúp học sinh ứng dụng STEAM trong học tập cũng như đời sống, Apax English - Apax Leaders đã khéo léo lồng ghép các trò chơi trải nghiệm STEAM tại trung thu mang chủ đề “Lễ hội Trăng rằm”.

Trải nghiệm STEAM tại Trung thu 2019: Sự kết hợp công nghệ và truyền thống

Năm nay, Apax English – Apax Leaders mang đến cho các em nhỏ bữa tiệc trung thu đầy màu sắc. Lễ hội trăng rằm được đánh giá là một sân chơi đặc biệt dung hòa những yếu tố truyền thống xen lẫn hiện đại. Chương trình được triển khai trên toàn bộ hệ thống trên toàn quốc từ 7/9-15/9, thu hút sự tham gia đông đảo của tất cả các bạn học sinh. Đến với Lễ hội trăng rằm, các bé được cùng nhau làm những nhiệm vụ bí mật, vượt qua các trạm thử thách với nhiều trò chơi hấp dẫn.

Mẹ và bé háo hức chụp ảnh trước khi Lễ hội trăng rằm bắt đầu

Đan xen với các trò chơi vận động đậm chất dân gian, đưa trẻ em về mùa trăng tuổi thơ như úp lá khoai, ô ăn quan, nhảy bao bố… là các hoạt động STEAM nổi bật để giúp các bé vừa học vừa chơi, phát huy tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy ngôn ngữ và tư duy nghệ thuật. Phương pháp giáo dục STEAM được Apax khéo léo lồng ghép vào những hoạt động đặc trưng của trung thu như làm đèn ông sao, mặt nạ chơi trăng, mê cung bi lắc giúp trẻ không chỉ hiểu hơn về đêm rằm truyền thống, mà còn ứng dụng yếu tố khoa học (Science), công nghệ (Technology) và nghệ thuật (Art) để tự tay làm những sản phẩm trung thu đầy ý nghĩa. Thông qua những trải nghiệm thú vị này, các bé tỏ ra vô cùng hào hứng cũng như có thêm động lực để bắt đầu năm học đầy hứng khởi.

Chương trình dã ngoại kết hợp các hoạt động trải nghiệm như: làm đèn lồng, đèn hoa đăng, nặn bánh dẻo,…

Đối với các phụ huynh đưa con em đến tham gia trung thu tại Apax, phần lớn đều tỏ ra bất ngờ về lợi ích cũng như những điều lý thú mà STEAM mang lại. Phương pháp này được Apax ứng dụng khéo léo, không hề khô khan hay quá học thuật mà còn kích thích sự tò mò, đam mê khám phá của các con khi tự tay tạo ra những sản phẩm tuyệt vời khiến người lớn cũng bất ngờ. Hưởng ứng hoạt động này của Apax, anh Vũ Văn Khuê, cư dân bán đảo Linh Đàm, có con đang theo học tại Apax Linh Đàm chia sẻ: “Anh cảm thấy chương trình hôm nay của Apax rất có ý nghĩa, tạo cho các bé một môi trường vui chơi thú vị nhưng vẫn áp dụng được những gì các bé học hàng ngày. Học sinh và các thầy cô giáo nước ngoài có nhiều giờ phút vui chơi, tương tác với nhau và ứng dụng STEAM”.

Giây phút vui chơi của thầy cô và các bé

Nói về lợi ích của STEAM, bên cạnh 5 khía cạnh mà giáo dục STEAM mang đến, phương pháp này còn cung cấp cho học sinh các kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề,  tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, giao tiếp và hợp tác sẽ trang bị cho học sinh trở thành những công dân toàn năng trong thế kỷ 21. Đó cũng là điều Apax English - Apax Leaders đã và đang hướng đến trong nhiều hoạt động bổ ích sắp tới dành cho con trẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin doanh nghiệp

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!