DMCA.com Protection Status

Càng có cơ hội đứng ở nhiều vị trí thì ta càng có thể quan sát cuộc sống tốt hơn!

HHT - Chúng ta sinh ra là để đứng... thứ mấy? Ai mà chẳng thích mình về ở vị trí đầu, ai mà chẳng khoái mình được là “sếp sòng”, nhưng về nhì, về ba thì có làm sao không?

Anh Sky ơi!

Lúc này em đang buồn kinh khủng! Em vừa thi rớt vòng chung kết cuộc thi văn nghệ của trường hôm chủ nhật vừa rồi. Em đã tập dợt rất nhiều, nhờ bạn này nhận xét, nhờ bạn kia góp ý, ai cũng bảo “Tiết mục rất đỉnh!”. Thế mà, rớt…! Buồn hơn nữa là các thầy cô trong ban giám khảo lại gọi em tới, khen giọng em tốt và mời vào… chân hát bè cho Minh Chi, nhỏ bí thư lớp kế bên.

Trước giờ em thi cử cao nhất cũng chỉ đậu hạng nhì, ở trong lớp thì chức bự nhất là lớp phó, thậm chí trong đội tuyển Văn luôn được thầy cô đánh giá cao nhưng cũng... thua một bạn khác. Nói chung là luôn đứng sau một ai đó. Có phải em sinh ra không phải để dẫn đầu?

alu_mina...@yahoo.com.vn

Chào cô bé :)!

Có vẻ em “không tâm phục” vì bị xếp vô nhóm hát bè (thay vì có hẳn một tiết mục đinh riêng của mình). Ừm, rất có thể, thầy cô trong ban giám khảo trường em cũng giống như ca sĩ Siu Black, rồi sẽ có một ngày thốt lên “Sao tôi lại có thể bỏ qua em nhỉ?” khi nhớ lúc loại Uyên Linh ở cuộc thi Việt Nam Idol lần đầu tiên.

Chúng ta sinh ra là để đứng... thứ mấy? Ai mà chẳng thích mình về ở vị trí đầu, ai mà chẳng khoái mình được là “sếp sòng”, nhưng về nhì, về ba thì có làm sao không?

Càng có cơ hội đứng ở nhiều vị trí thì ta càng có thể quan sát cuộc sống tốt hơn! - ảnh 1 Hãy làm tốt với tất cả năng lực của mình, thì dẫu đó là vị trí nào em cũng sẽ tỏa sáng! 
Thực ra, vị trí hát bè cũng không tồi. Và ở vị trí ấy, em hoàn toàn có thể ghi điểm cho mình. Anh rất tâm đắc với một câu chuyện của thầy anh. Câu chuyện kể về một cậu bé rất dễ thương, nói chuyện cực lanh lẹ và lưu loát. Một hôm cậu bé về nhà kể với mẹ là mình được chọn tham gia đóng kịch. Mẹ cậu bé cũng vui lây và khích lệ cậu. Hai tuần sau, cậu bé chạy về nhà reo vang khoe với mẹ vở kịch lớp cậu đạt giải nhất. Mẹ hỏi cậu bé đã đóng vai gì. Cậu bé dõng dạc nói: “Con đóng vai khán giả vỗ tay”. Cậu còn khẳng định chắc nịch rằng, chính nhờ khán giả vỗ tay đúng lúc, cộng hưởng với các diễn viên trên sân khấu đã làm nên thành công cho buổi diễn. Rõ ràng một điều rằng: Vai chính - vai phụ không hoàn toàn dành để chỉ năng lực. Quan trọng là ai đã làm tốt nhất, đóng tròn vai của mình nhất mà thôi.

Cuộc sống đã tạo ra hàng ngàn vị trí cho chúng ta. Nếu ai cũng muốn dẫn đầu, thì chẳng lẽ ba ngàn quân lính đều là tướng lĩnh? Trong cuộc đời này, có những lúc em đóng vai chính, có những khi em thủ vai phụ. Hãy làm tốt với tất cả năng lực của mình, thì dẫu đó là vị trí nào em cũng sẽ tỏa sáng! Càng có cơ hội đứng ở nhiều vị trí thì ta càng có thể quan sát cuộc sống tốt hơn!

Càng có cơ hội đứng ở nhiều vị trí thì ta càng có thể quan sát cuộc sống tốt hơn! - ảnh 2 Đừng bao giờ hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh với người khác.
Nhận lời thầy cô đi em ạ, biết đâu khi lui về phía sau hát bè, em sẽ nhìn thấy rõ ưu-khuyết điểm của cô bạn hát chính và rút tỉa được nhiều hơn những kinh nghiệm cho lần tỏa sáng sau của chính mình, ở những sân khấu rực rỡ hơn và cả “sân khấu cuộc đời” nữa!

Và hãy nhớ, đừng bao giờ hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh với người khác!

Ảnh mang tính minh họa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trò chuyện cùng Sky

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!